หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ยูเครน พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด เวิลด์ คัพ อีก 8 ปี ข้างหน้า

ยูเครน เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก 2030 ร่วมกับ สเปน และโปรตุเกส แต่ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่า ฟีฟ่า จะกล้าอนุมัติหรือไม่ เพราะสถานการณ์สงครามยังไม่ชัวร์ว่าจะยืดเยื้อหรือเปล่า


ยูเครน พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด เวิลด์ คัพ อีก 8 ปี ข้างหน้า
ยูเครน พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด เวิลด์ คัพ อีก 8 ปี ข้างหน้า

ยูเครน พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด เวิลด์ คัพ อีก 8 ปี ข้างหน้า


สื่อหลายแห่งในอังกฤษและวงการลูกหนังต่างรายงานต่อเนื่องว่า ยูเครน ตั้งใจเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก 2030 หรืออีก 8 ปีข้างหน้า โดยงานนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าทางด้านผู้บริหารของประเทศดังกล่าว พร้อมเดินหน้าลุยเต็มที่เพื่อทำให้ทุกอย่างน่าสมหวังจริง ๆ เพราะต้องการเรียกความมั่นใจจากประชาชนทั่วโลกว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับพวกเขาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง หรือเป็นกังวลแต่อย่างใด


ยูเครน พร้อมลุยเต็มที่หวังเป็นเจ้าภาพให้ได้


ในส่วนของการแข่งขันเพื่อแย่งชิงเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก 2024 ถึงแม้ว่าจะได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้วว่าทางด้านสหรัฐอเมริกา และอีก 2 ประเทศใกล้เคียงอย่าง แคนาดา และ เม็กซิโก จะรับบทเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว แต่ในส่วนของรายการนี้อีก 4 ปีถัดไป ยังตอบไม่ได้ว่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นที่ประเทศไหน เนื่องจากตอนนี้มีหลายชาติกำลังเร่งมือยื่นโปรเจคเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมทั้งมั่นใจว่าพวกเขาจะมีโอกาสถูกเลือกสูงมากที่สุด


สำหรับรายการ เวิลด์คัพ รอบต่อไปมีหลายชาติพร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ


โดยปัจจุบันมีหลายชาติที่กำลังยืนโปรเจคเพื่อรอให้ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA อนุมัติและคัดเลือกให้พวกเขามีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการระดับโลก ซึ่งข้อดีจากเป็นเจ้าภาพรายการแข่งขันนักมีหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการท่องเที่ยว การกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงการเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหลาย ๆ ชาติจึงพยายามดิ้นรนเรื่องนี้มาโดยตลอด


ทุกชาติที่เสนอตัวต่างมั่นใจว่าพวกเขาจะต้องได้รับการคัดเลือกแน่นอน


ทั้งนี้ทุกชาติที่ยื่นโปรเจคเข้าไปแต่มั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการตอบรับที่ดีจาก ฟีฟ่า จะมาพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ มากมายในการทำงานร่วมกัน และเป็นผลสัมฤทธิ์ร่วมกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้มีหลายชาติในภูมิภาคเอเชียกำลังวางแผนยื่นโปรเจค เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับ ฟีฟ่า ว่า สามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ได้เช่นเดียวกัน ต้องรอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะมีโอกาสนั้นหรือเปล่า เนื่องจากตอนนี้มีหลายชาติพร้อมยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพเช่นเดียวกัน


รอลุ้นกันต่อว่าทางด้าน FIFA จะตัดสินใจอย่างไร


ในเวลานี้ในส่วนของเกมแข่งขันรายการ เวิลด์คัพ 2030 ยังไม่มีใครตอบได้ว่าสุดท้ายแล้วทางด้าน ฟีฟ่า จะเลือกชาติไหนให้เป็นเจ้าภาพ แต่ในส่วนของประเทศยูเครน พร้อมเดินหน้าเร่งรัดยื่นข้อเสนอที่ดีที่สุดไปให้ เนื่องจากพวกเขาต้องการคำตอบตรงใจ รวมถึงทำให้สุดท้ายแผนการพัฒนาชาติทุกด้านไปในทางที่ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ส่วนแผนการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้จะต้องรอลุ้นกันต่อว่า พวกเขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่


รอลุ้นกันต่อว่างานนี้ ยูเครน จะได้รับคัดเลือกหรือไม่


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าทางด้านชาติดังกล่าว ภายใต้การนำ โวโลดีเมียร์ เซเลนสกี้ จะจับมือร่วม สเปน รวมถึงโปรตุเกส รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพรายการดังกล่าว ซึ่งพวกเขามั่นใจว่าแผนการครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าตอนนี้สถานการณ์ภายในประเทศยังไม่ค่อยนิ่ง หลังจากมีโอกาสโดนโจมตีจากรัสเซียอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ตอนนี้หลายพื้นที่ยังคงมีปัญหา และยังต้องรอลุ้นกันต่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยเมื่อไหร่


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 2 ครั้ง