หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

แฟนบอลกลุ้ม หลังร้านอาหารและที่พักจ่อไม่ถ่ายทอดสดศึก ฟุตบอลโลก

ฟุตบอลโลก ยังคงมีปัญหาเกิดขึ้นต่อเนื่อง โดยล่าสุดปัญหาที่ทำให้หลายฝ่ายกังวลอย่างมากคือ ปัญหาของที่พักและการถ่ายทอดสดเกมแข่งขัน ซึ่งมีข่าวว่าร้านอาหารและที่พักไม่ขอซื้อลิขสิทธิ์


แฟนบอลกลุ้ม หลังร้านอาหารและที่พักจ่อไม่ถ่ายทอดสดศึก ฟุตบอลโลก
แฟนบอลกลุ้ม หลังร้านอาหารและที่พักจ่อไม่ถ่ายทอดสดศึก ฟุตบอลโลก

แฟนบอลกลุ้ม หลังร้านอาหารและที่พักจ่อไม่ถ่ายทอดสดศึก ฟุตบอลโลก


ถึงแม้ว่ารายการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ใกล้จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ แต่ประเด็นร้อนแรงและกลายเป็นประเด็นใหญ่ทำให้แฟนบอลส่วนใหญ่หนักใจไปตาม ๆ กันคือ ทันทีที่พวกเขาเดินทางไปยังกาตาร์เพื่อร่วมมหกรรมการแข่งขันรายการดังกล่าว สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือหากซื้อตั๋วไม่ทันพวกเขาคาดหวังว่าจะมีร้านอาหารหรือที่พักสักแห่งของเมืองจะถ่ายทอดสดเกมแข่งขันรายการ World Cup 2022


สื่อเผยรายการ ฟุตบอลโลก เริ่มมีปัญหาหลายอย่างมากมาย


ถ้าพูดถึงเรื่องของเกมแข่งขันรายการดังของวงการลูกหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการ ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ ต้องยอมรับว่ามีปัญหาหลายอย่างมากมาย และแต่ละปัญหาถือว่าทำให้เกิดประเด็นร้อนขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาของการวางแผนเรื่องของตั๋วเข้าชมเกมแข่งขัน หรือเรื่องของที่พัก เรียกได้ว่าตอนนี้ทำให้ทางด้าน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ต้องหนักใจต่อเนื่องทันที


ปัญหาใหญ่ของรายการคือเรื่องที่พัก


สำหรับเรื่องปัญหาที่พักถือว่าเป็นปัญหารายวันที่มักจะได้เห็นกันบ่อย ๆ เมื่อนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นแฟนบอลของทีมต่าง ๆ บ่นระงมถึงเรื่องที่พักซึ่งจะมีปัญหาของราคา รวมถึงระยะทางระหว่างที่พักและสนามแข่งขันที่จะใช้สำหรับนัดดวลเพลงแข้งกับของแต่ละกลุ่ม โดยก่อนหน้านั้นเคยมีประเด็นร้อนว่าทางที่พักบางแห่งไม่อนุญาตให้คู่รักเพศเดียวกันเข้าพัก เพราะผิดหลักศาสนานั่นเอง พร้อมทั้งที่พักไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนบอล


ตอนนี้แฟนบอลกลุ่มใหญ่เริ่มโวยปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น


โดยตั้งแต่ให้แฟนบอลจองตั๋วเข้าชมได้ ในเวลาต่อมาจึงมีการเปิดให้จองที่พักเป็นลำดับถัดมา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีคำถามตามมาทันทีว่า การทำงานของทีมงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันจะวางแผนเรื่องอนาคตอย่างไร เพื่อให้สอดคล้องกับการทำงานของทุกฝ่าย และตอบโจทย์การความต้องการของแฟนบอลกลุ่มหลัก เพราะมีเสียงเรียกร้องถึงเรื่องราวต่าง ๆ มากมายมาโดยตลอด และแต่ละเรื่องทำให้แฟนบอลหลายกลุ่มมองว่าไม่มีความเหมาะสมแม้แต่นิดเดียว


ทั้งนี้มีรายงานชัดเจนการถ่ายทอดสดจะต้องซื้อลิขสิทธิ์


ทั้งนี้เหตุผลที่ทำให้ทางด้านร้านอาหารและที่พักเลือกไม่ยิงสดรายการแข่งขันทุกแมตช์เหมือนกับร้านอาหารในยุโรปหรือที่อื่น ๆ ทั่วโลก เพราะการตัดสินใจถ่ายทอดสดรายการนี้จะต้องใช้เงินทุนก้อนโตจำนวนมาก ซึ่งย่อมไม่ส่งผลดีต่อทีมรายรับของพวกเขามากนัก ดังนั้นทั้งหมดจึงตัดสินใจพับแผนซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้ไปโดยปริยาย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวที่คาดหวังว่าจะได้ชมรายการดังกล่าวสด ๆ ต้องผิดหวังไปตาม ๆ กัน


รอลุ้นเจ้าภาพจะแก้ต่างปัญหาต่าง ๆ ของ ฟุตบอลโลก อย่างไร


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ของเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน เวิลด์คัพ ของทุกฝ่ายจะวางแผนอย่างไร เพื่อให้ทุกอย่างออกมาดีและน่าสนใจมากที่สุด รวมถึงถูกใจแฟนบอลทุกคนอย่างมากที่สุด โดยปัญหาที่เป็นโจทย์ใหญ่สำหรับ ฟีฟ่า รวมถงผู้เกี่ยวข้องในรายการแข่งขันมากที่สุดคือ เรื่องของที่พัก และการเดินทางไปยังสนามต่าง ๆ หลังจากแฟนบอลส่วนใหญ่ย้ำว่ามีปัญหามากกว่าที่หลายคนคิดนั่นเอง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 10 ครั้ง