หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

หึ่ง ผี พร้อมโละ เอริค ไบยี่ แบบขาดทุนหน้าร้อนนี้

เอริค ไบยี่ คือนักเตะที่ทางด้าน ผีแดง พร้อมปล่อยพ้นทีมแบบขาดทุนมากที่สุด ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า ผีแดง พร้อมปล่อยเขาพ้นทีมในราคา 8.5 ล้านปอนด์ เท่านั้น


หึ่ง ผี พร้อมโละ เอริค ไบยี่ แบบขาดทุนหน้าร้อนนี้
หึ่ง ผี พร้อมโละ เอริค ไบยี่ แบบขาดทุนหน้าร้อนนี้

หึ่ง ผี พร้อมโละ เอริค ไบยี่ แบบขาดทุนหน้าร้อนนี้


เอริค ไบยี่ แนวรักชาวไอเวอรีโคสต์ กำลังเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่จะโดนโละพ้นถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด โดยงานนี้คาดการณ์ว่าทางด้าน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะยอมปล่อยเขาพ้นทีมในราคาต่ำกว่าทุน เรายอมขาดทุนยับนั่นเอง เนื่องจากว่าต้องการเคลียร์พื้นที่ให้ไวที่สุดหลังจากเตรียมวางแผนดึงนักเตะใหม่เข้ามาทำงานร่วมกันเพิ่มเติมตามแผนการทำงานของกุนซือคนใหม่ชาวดัตช์ ซึ่งมีรายงานว่ากำลังให้ความสนใจนักเตะหลายรายและเตรียมความพร้อมยื่นปิดดีลในอีกไม่ช้านี้


เอริค ไบยี่ ไม่ใช่ตัวเลือกหลักของทีมอีกแล้ว


สำหรับสถานะปัจจุบันนักเตะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดของทีม และหลายครั้งเขาเป็นตัวเลือกลำดับเกือบท้าย ๆ ส่งผลให้กระแสข่าวลือว่าเจ้าตัวเตรียมอำลาต้นสังกัดเพื่อร่วมงานกับทีมอื่นมีสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีทีมไหนกล้ายื่นข้อเสนอปิดดีลนักเตะเสริมทัพอย่างเป็นทางการ ท่ามกลาง ขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงล่าสุดข่าวว่าทางต้นสังกัดของนักเตะพร้อมปล่อยเขาพ้นทีมในราคาขาดทุน เพื่อจบปัญหาเรื่องนี้


เหยี่ยวข่าวเมืองน้ำหอมยืนยันถึงเรื่องนี้


โดยผู้รายงานเรื่องนี้ก็คือ อิ๊กนาซิโอ เกนาร์ดี้ เหยี่ยวข่าวชาวฝรั่งเศส แสดงออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ทางด้าน ผีแดง กำลังหาทางโละอดีต บียาร์เรอัล พ้นทีมมาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขามองว่าความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจยืดเวลาให้นักเตะเพิ่ม เป็นบทเรียนที่ทำให้พวกเขาต้องเร่งตัดสินใจสิ่งที่ดีต่อทีมอย่างเร่งด่วน นั่นก็คือการเลือกปล่อยเขาพ้นทีมก่อนจะเกิดปัญหาวุ่น ๆ ไปมากกว่านี้


โดยราคาค่าตัวนักเตะเริ่มต้นที่ 8.5 ลป. เท่านั้น


สำหรับราคาค่าฉีกสัญญาที่ทางด้าน ปีศาจแดง ต้องการ จะมีค่าเริ่มต้นอยู่ที่ 8.5 ล้านปอนด์ เท่านั้น ซึ่งตัวเลขที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นตัวเลขไม่ได้สูงมาก และนับว่าเป็นตัวเลขที่ทำให้หลาย ๆ ทีมกล้ายื่นข้อเสนอปิดดีลเจ้าตัวเสริมทัพสูงขึ้นมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยเหตุผลว่าราคาค่าฉีกสัญญารอบนี้ถูกมาก ซึ่งทำให้หลายทีมกล้ายื่นข้อเสนอปิดดีลเจ้าตัวทันที แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้จะมีทีมไหนกล้ายื่นข้อเสนอปิดดีลเขาเสริมทัพอย่างเป็นทางการกันบ้าง


เวลานี้หลายทีมกำลังสนใจเขาแต่ไม่ค่อยมั่นใจอาการบาดเจ็บของเจ้าตัว


ในปัจจุบันถ้าพูดถึงชื่อของนักเตะทีมชาติไอเวอรีโคสต์ หรือทัพช้างดำ ต้องยอมรับว่าเจ้าตัวถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำหลายแห่งมาโดยตลอด ด้วยบุคลิกกล้าเล่นของเขาทำให้หลายๆทีมมั่นใจว่าจะช่วยสกัดกั้นการรุกล้ำของคู่แข่งได้ดี แต่สิ่งที่ทำให้หลายทีมต้องคิดหนัก จนไม่กล้ายื่นข้อเสนอปิดดีลเขาเสริมทัพจริง ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าอาการบาดเจ็บซึ่งมักจะมาเยี่ยมเยือนเจ้าตัวบ่อย ๆ แถมแต่ละครั้งไม่มีการบอกล่วงหน้าอีกด้วย


ปัจจุบัน เอริค ไบยี่ มีข่าวย้ายทีมไม่เว้นวัน


อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไบยี่ กำลังได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำหลายแห่งเหมือนเดิม แถมยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับการย้ายทีมออกมาบ่อยครั้ง ส่วนทีมที่คาดการณ์กันว่าน่าจะตัดสินใจยื่นซื้อเขาทันทีนั่นก็คือ 2 ทีมจากเมืองน้ำหอมอย่าง โอลิมปิก มาร์กเซย และ โอลิมปิก ลียง โดยการย้ายทีมของเขาในเบื้องต้นอาจจะเริ่มจากการย้ายไปเล่นกับทีมต่าง ๆ ในรูปแบบของสัญญาเช่า


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 43 ครั้ง