หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

สื่อเผย 4 ชื่อเต็งแชมป์ ฟุตบอล 2022 อีกระลอก

ฟุตบอล 2022 ที่จะเปิดฉากแข่งขันในอีกไม่ช้านี้ คาดว่าทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์สูงที่สุดคือ ทีมชาติบราซิล ต่อกันด้วย ฝรั่งเศส, อังกฤษ และอาร์เจนติน่า


สื่อเผย 4 ชื่อเต็งแชมป์ ฟุตบอล 2022 อีกระลอก
สื่อเผย 4 ชื่อเต็งแชมป์ ฟุตบอล 2022 อีกระลอก

สื่อเผย 4 ชื่อเต็งแชมป์ ฟุตบอล 2022 อีกระลอก


เมื่อไม่นานมานี้สื่อหลายแห่งพูดถึงรายการ ฟุตตบอล 2022 ว่า จากผลงานของทีมต่างๆที่ลงสนามในรอบคัดเลือก เห็นได้ชัดบ้านเวลานี้มีเพียงแค่ 4 ทีมเท่านั้นที่มีลุ้นคว้าแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง แต่จากการคาดเดาเชื่อกันว่า ทีมชาติบราซิล น่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองสูงที่สุด เพราะมีขุนพลให้เลือกใช้งานหลากหลาย และที่สำคัญนักเตะทุกคนมีความพร้อมลงสนามแข่งขันอย่างเห็นได้ชัด


ฟุตบอล 2022 ใกล้จะเปิดฉากลงแข่งขันในอีกไม่ช้านี้


ถ้าพูดถึงรายการ ฟุตบอลโลก ซึ่งเวลานี้ทุกทีมกำลังนับถอยหลังเพื่อลงสนามแข่งขันรายการดังกล่าว โดยมีกำหนดการแข่งขันตั้งแต่สิ้นเดือนพฤศจิกายนจนถึงกลางเดือนธันวาคม ท่ามกลางความพร้อมของแต่ละทีมซึ่งมีความคาดหวังในการเก็บชัยชนะต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสตีตั๋วเข้าไปเล่นในรอบต่อไปของรายการให้ลึกที่สุด รวมถึงหลาย ๆ ทีมคาดหวังว่ารายการนี้พวกเขาจะมีโอกาสเป็นแชมป์สูงมากอีกด้วย


ที่หนึ่งในตำแหน่งตัวเต็งแชมป์คือทัพเซเลเซา


ทั้งนี้จากการคาดเดาของสื่อทีมชาติบราซิล กำลังขึ้นแท่นเป็นตัวเต็งคว้าแชมป์รายการดังกล่าวมาตั้งแต่ต้น และถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเขายังต้องเตรียมทีมเพื่อลงสนามแข่งขัน คืออะไรแล้วชนะตั้งแต่นัดแรกไปจนถึงวันสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มอีกรอบ แต่ทุกฝ่ายมั่นใจว่าแผนการทำงานของทีมดังกล่าวภายใต้การนำทัพของ ติเต้ เตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อรับมือกับคู่แข่ง เพื่อลุ้นชัยตั้งแต่ต้นจนถึงนัดชิงชนะพร้อมกับการคว้าแชมป์


ด้านทัพตราไก่แชมป์เก่าติดโผอันดับ 2


ส่วนตัวเต็งอันดับ 2 ที่คาดการณ์กันว่าน่าจะมีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองคือ ทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งได้พูดถึงรายการนี้พวกเขาคือแชมป์เก่า โดยสามารถคว้าแชมป์รายการนี้มาหมาด ๆ เมื่อปี 2018 กับผลงานทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวออกมายอดเยี่ยมอย่างมาก ต้องยอมรับว่าเมื่อปีก่อนหน้านี้เพราะเขามีผลงานที่ดี เมื่อการประสานงานร่วมกันของนักเตะแต่ละตำแหน่งช่วยยกระดับทีมก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย ภายใต้การนำทัพของ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์


ส่วนอันดับ 3 และ 4 ตกเป็นของ ทัพสิงโตฯ กับทัพฟ้า-ขาว ติดโผเช่นกัน


ส่วนอันดับสามและสี่คาดการณ์กันว่าน่าจะเป็นของ ทีมชาติอังกฤษ และ ทีมชาติอาร์เจนตินา ซึ่งเวลานี้ทั้ง 2 ทีมถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์รายการดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน หลังจากนี้ผลงานโดดเด่นต่อเนื่องในรอบคัดเลือก แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะสามารถสร้างความอันตราย และเป็นปัญหาควรใจให้แข้งตลอดทุกนัดที่ลงสนามได้หรือเปล่า เนื่องจากตอนนี้อีกหลายๆทีมเริ่มฝึกซ้อม และเตรียมแผนรับมือด้วยการจับตายนักเตะตัวหลักของแต่ละทีมไว้เรียบร้อยแล้ว


รอลุ้นกันต่อว่าทุกทีมจะทำผลงานใน ฟุตบอล 2022 ดีแค่ไหน


ทั้งนี้ถึงแม้ว่าสื่อจะคาดการณ์กันว่า 4 ทีมที่พูดถึงคือ ตัวเต็งลุ้นแชมป์รายการ เวิลด์ คัพ 2022 สูงที่สุด แต่ตราบใดที่ยังไม่มีเกมแข่งขันเกิดขึ้น รวมถึงไม่มีสัญญาณของท่านเปาในสนามแข่งขัน ต้องบอกเลยว่าการทำงานของทุกทีมยังมีลุ้นคว้าแชมป์รายการนี้สูงเหมือนเดิม


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 20 ครั้ง