หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

สมชาย ชวยบุญชุม ยันแข้งตราดฯ ทุกคนต้องปรับจูนใหม่ทั้งหมด

อัปเดตเมื่อ 16 ก.ค.

สมชาย ชวยบุญชุม ยืนยันว่าเตรียมปรับจูนทีมแน่นอน พร้อมย้ำว่าหลังจากนี้ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือเต็มที่ โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือพาทีมก้าวสู่ความสำเร็จตามเป้าให้ได้


สมชาย ชวยบุญชุม ยันแข้งตราดฯ ทุกคนต้องปรับจูนใหม่ทั้งหมด
สมชาย ชวยบุญชุม ยันแข้งตราดฯ ทุกคนต้องปรับจูนใหม่ทั้งหมด

สมชาย ชวยบุญชุม ยันแข้งตราดฯ ทุกคนต้องปรับจูนใหม่ทั้งหมด


สมชาย ชวยบุญชุม ผู้จัดการทีมของ ตราด เอฟซี เปิดใจถึงแผนการทำงานของเขาหลังจากนี้ว่า ทุกคนในทีมจะต้องปรับจูนให้เข้ากับระบบมากที่สุด ซึ่งเขาจะต้องเร่งมือปรับนักเตะในทีมอย่างเร่งด่วน เพื่อให้เข้ากับแผนการทำงานระยะยาว รวมถึงรับมือกับซีซั่นใหม่ที่จะเปิดฉากขึ้นในอีกไม่ช้านี้ ส่วนหลังจากนี้ต้องลุ้นกันต่อว่าแผนการทำงานของเขาจะประสบความสำเร็จมากมายแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหากองหน้าคือปัญหาใหญ่สำหรับพวกเขาสูงมาก


สมชาย ชวยบุญชุม รับเหตุผลต้องปรับจูนเพื่อให้ทีมดีขึ้น


ทั้งนี้ทางด้าน โค้ชฉ่วย พูดถึงเหตุผลที่ทำให้เขาจำเป็นจะต้องเร่งปรับจูนทีมอย่างเร่งด่วน นั่นก็เป็นเพราะว่า ตอนนี้ทีมมีปัญหาเกี่ยวกับตำแหน่งกองหน้า หลังจากนักเตะซึ่งได้ชื่อว่าเป็น 3 ประสาน ตัดสินใจอำลาทีมเพื่อร่วมงานกับสโมสรอื่น ส่งผลให้เขาจำเป็นจะต้องวางแผนรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะต้องทำให้ทุกอย่างรัดกุมรอบคอบมากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาอื่น ๆ ตามมาในภายหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาจบสกอร์ไม่ลง


โดยแผนการปรับจูนครั้งนี้เนื่องจากว่ามีนักเตะหลายคนย้ายทีม


สำหรับนักเตะที่ตัดสินใจย้ายทีมในช่วงเวลาที่ผ่านมาหลัก ๆ คือ บาโบ้ มาร์คแลนดี้ ซึ่งตัดสินใจบอกลาทีมเพื่อไปร่วมงานกับ โปลิศ เทโร เอฟซี, เปาโล คอนราโด้ ซึ่งย้ายไปร่วมงานกับ บีจี ปทุม เอฟซี ส่งผลให้ตอนนี้แผนงานของทีมจะต้องปรับเปลี่ยนทันที เพื่อให้ทุกอย่างราบรื่นไปด้วยดีมากที่สุด รวมถึงทำให้ที่มีโอกาสคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีประเด็นร้อนอื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาต่อเนื่อง และทำให้การทำงานของทีมมีปัญหาในภายหลัง


สำหรับเป้าหมายสูงสุดของทีมคือไล่ล่าชัยชนะเพื่อเลื่อนชั้นให้ได้


นอกจากนั้นสำหรับแผนการปรับจูนทัพช้างขาวเกาะ ครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่การวางเป้าหมายไปสู่ตำแหน่งผู้ชนะอย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังหมายถึงโอกาสให้การเล่นเกมของทุกคนสนุกมากขึ้นหลายเท่าตัวอีกด้วย รวมถึงทำให้ทีมมีโอกาสเลื่อนชั้นสูงเวทีสูงสุดอย่าง ไทยลีก 1 ให้ได้ ถึงแม้ว่าเป้าหมายแรกของพวกเขาคือ การเกาะกลุ่มทีมกลางตารางเอาไว้ก่อนเท่านั้นก็ตาม แต่การมองการณ์ไกลไปถึงเป้าหมายสูงสุดถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นหลักที่ทำให้ โค้ชฉ่วย มองว่าการปรับจูนทีมคือสิ่งจำเป็น


กุนซือคนดังมั่นใจทุกคนพร้อมให้ความร่วมมืออย่างดี


ทั้งนี้ทางด้าน โค้ชฉ่วย พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ในส่วนของการเตรียมทีมของเราจะต้องใช้เวลาปรับจูนมากพอสมควร โดยทุกคนในทีมจะต้องให้ความร่วมมือกับผมมากที่สุด ซึ่งเป้าหมายสูงสุดของเราคือการเลื่อนชั้น และที่สำคัญหลังจากนี้เราจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดด้วยการเกาะกลุ่มกลางตารางให้ได้ นอกจากนั้นเราจะต้องปรับเปลี่ยนหลาย ๆ อย่างเพื่อให้สอดคล้องกับการหายไปของนักเตะภายในทีมหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งกองหน้า”


รอลุ้นกันต่อว่าแผนการของ สมชาย ชวยบุญชุม จะพาทีมไปได้ไกลแค่ไหน


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันว่าแผนการของ “โค้ชฉ่วย สมชาย” จะเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมมากน้อยแค่ไหน และทำให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะต่อเนื่องตามที่หลายฝ่ายคาดหวังหรือเปล่า ส่วนแผนการเสริมทัพของพวกเขาในช่วงตลาดรอบนี้ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่า สุดท้ายแล้วพวกเขาสามารถปิดดีลใครเข้ามาทำงานร่วมกันเพิ่มเติมบ้าง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว ไทยลีก 1

ดู 25 ครั้ง