หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ลั่นพร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอหลังจากนี้

อัปเดตเมื่อ 24 พ.ค.

แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม พร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอ หลังจากเพิ่งแยกทางกับ ลำพูน วอริเออร์ เป็นทางการ ทำให้ตอนนี้เขาสามารถเซ็นสัญญากับทีมต่าง ๆ ได้โดยไม่มีค่าตัว


แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ลั่นพร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอหลังจากนี้
แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ลั่นพร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอหลังจากนี้

แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ลั่นพร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอหลังจากนี้


แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม มือกาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ยอมรับว่า ตอนนี้เขาพร้อมพิจารณาทุกข้อเสนอ เพื่อพิจารณาการทำงานร่วมกันในอนาคต หลังจากตอนนี้เขาเพิ่งหมดสัญญากับต้นสังกัดอย่าง ลำพูน วอริเวอร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้ทีมไหนที่ตัดสินใจดึงเขาเสริมทัพจะสามารถเซ็นสัญญากับเขาโดยตรงโดยไม่ต้องปวดหัวกับค่าฉีกสัญญา อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายเขาจะได้รับโอกาสจากทีมไหนเป็นทางการ


แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ยันชัดเพิ่งแยกทางกับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


หลังจากสิ้นสุดสัญญากับอดีตต้นสังกัดโกลวัย 33 ปี ไม่ได้สัญญาไปต่อกับอดีตต้นสังกัด ส่งผลให้ตอนนี้เขาจัดอยู่ในสถานะแข้งไร้สังกัดอีกคน ซึ่งกำลังรอข้อเสนอจากทีมต่าง ๆ ที่มองเห็นความสำคัญของเขา และมั่นใจว่าเจ้าตัวพร้อมจะยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จได้ตามแผนที่วางเอาไว้แน่นอน ด้วยประสบการณ์มากมายของเจ้าตัวซึ่งคาดกันว่าจะสามารถช่วยทีมต่าง ๆ ผ่านพ้นช่วงเวลาของความยากลำบากไปได้อย่างแน่นอน


ผลงานโดดเด่นของนักเตะคือพาทีมเก่าเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1


สำหรับผลงานล่าสุดของนักเตะเจ้าของส่วนสูง 185 เซนติเมตร นั่นก็คือ เขาพา ลำพูน วอริเออร์ คว้าแชมป์ ไทยลีก 2 ประจำซีซั่น 2021-2022 มาครอง พร้อมกันนั้นยังสามารถพาทีมเลื่อนชั้นสู่เวทีแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของไทยนั่นก็คือ ไทยลีก 1 แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวไม่ได้ไปต่อกับทีมหลังจากสิ้นสุดสัญญาร่วมกันพอดี และน่าจะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าอดีตต้นสังกัดของเขาไม่น่าจะยื่นข้อเสนอใหม่ให้เจ้าตัวพิจารณาเพิ่มเติม


ประสบการณ์ของเขากับการทำงานถือว่าน่าสนใจไม่แพ้ใคร


ในส่วนของประสบการณ์ในการทำงานของนักเตะสายเลือดไทย-อเมริกัน ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าเขาเคยผ่านการทำงานร่วมกับทีมต่าง ๆ มาแล้วมากมาย อาทิเช่น บีอีซี เทโรฯ, ทีทีเอ็ม พิจิตร, เมืองทอง ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, นครราชสีมา แนะสโมสรล่าสุดนั่นก็คือ ลำพูน วอริเออร์ ต์ตัวผลงานล่าสุดเข้ากับการทำงานให้กับ ลำพูนฯ คือ มีส่วนร่วมกับทีมไปทั้งหมด 22 เกม ทำคลีนชีตไปได้ 10 ครั้ง


ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นเขาจะร่วมงานกับทีมไหน


อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผลงานของเขารวมถึงประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้นักเตะน่าสนใจขึ้นมากแค่ไหน แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ ถึงเส้นทางการทำงานของเขาในอนาคตว่า ซีซั่น 2022-23 เขาจะได้ฝากฝีมือการเฝ้าเสาเอาไว้ที่ทีมไหนเป็นพิเศษ เพราะยังไม่มีรายงานว่าทีมไหนจะยื่นข้อเสนอให้นักเตะมากประสบการณ์วัย 33 กะรัต พิจารณา


ด้าน แซมมวล ป.คันนิ่งแฮม ทิ้งท้ายตอนนี้พร้อมพิจารณาทุกทีมจริง ๆ


อย่างไรก็ตามล่าสุด แซมมวล ยืนยันชัดเจนว่า เขาพร้อมพิจารณาข้อเสนอจากทีมทุกทีม และพร้อมจะลุยเต็มที่กับทีมนั้น ๆ ทันทีที่ตัดสินใจทำงานร่วมกัน โดยย้ำว่าเขาจะไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง หรือต้องเสียใจกับการทำงานของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว พร้อมทั้งเชื่อว่าประสบการณ์จากการค้าแข้งในช่วงเวลาที่ผ่านมาจะคอยช่วยพัฒนาตัวเขาเอง และรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับทีมได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน”

ดู 38 ครั้ง