หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

หึ่ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ชวดลุยบอลโลกหลังมีอาการเจ็บจนต้องพักยาว

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา และทำให้โอกาสลงเล่นรายการฟุตบอลโลก 2022 ของเขามีน้อยมาก ในขณะที่นักเตะมีกำหนดพักถึง 7-10 สัปดาห์ด้วยกัน


Regrettably, Philippe Coutinho misses the World Cup after suffering a lengthy injury.
Regrettably, Philippe Coutinho misses the World Cup after suffering a lengthy injury.

หึ่ง ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ชวดลุยบอลโลกหลังมีอาการเจ็บจนต้องพักยาว


ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ แข้งตัวรุกชาวบราซิเลียนตกเป็นข่าวว่าอาจจะหมดสิทธิ์ลงเล่นรายการฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์สูงมาก เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเล่นงาน และคาดว่าน่าจะต้องใช้เวลาพักนานพอสมควร กว่าจะคืนสนามแข่งขันอีกครั้ง ท่ามกลางความกังวลของทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางด้านทัพเซเลเซา ซึ่งมีข่าวออกมาว่าเตรียมวางแผนใช้งานเขาอีกครั้ง เพื่อล่าแชมป์รายการสูงสุดระดับโลกมาครองให้ได้


ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนที่ต้นขา


สำหรับอาการบาดเจ็บของนักเตะรายนี้เกิดขึ้นที่บริเวณต้นขา ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้นักเตะดีกรีทีมชาติบราซิลจะมีโอกาสลงสนามแข่งขันอีกครั้งในช่วงเวลาไหน ในการหายไปของเขาครั้งนี้จะส่งผลกระทบต่อทีมโดยตรง เนื่องจากที่ผ่านมานักเตะถือว่าเป็นแข้งตัวหลักในตำแหน่งตัวรุก โดยคาดการณ์กันว่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนถึงกำหนดการพักของนักเตะ รวมถึงระดับอาการบาดเจ็บของเขาครั้งนี้


เบื้องต้นคาดว่าเจ้าตัวจะต้องใช้เวลาพัก 7-10 สัปดาห์


โดยในเบื้องต้นเจ้าตัวจะต้องใช้เวลาพักทั้งหมดอย่างน้อย 2-3 เดือนด้วยกัน ซึ่งหากทุกอย่างเป็นไปตามที่สื่อรายงานเท่ากับว่านักเตะจะหมดสิทธิ์ลงเล่นรายการ เวิลด์คัพ 2022 เป็นทางการทันที โดยถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับทีมชาติบราซิลโดยตรง เพราะก่อนหน้านี้ทางด้าน ติเต้ แม่ทัพใหญ่ของทัพเซเลเซา ยืนยันชัดเจนว่าต้องการใช้งานนักเตะรายนี้เป็นส่วนหนึ่งของทีมเหมือนกัน เพราะเชื่อว่าเจ้าตัวจะช่วยจัดการเพิ่มโอกาสให้ทีมมีลุ้นคว้าชัยชนะต่อเนื่องไม่ยาก


หากเขาพักตามกำหนดที่สื่อรายงานเท่ากับว่าเขาจะหมดสิทธิ์เล่นรายการดังกล่าวทันที


อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมถึงแผนการใช้งานของนักเตะว่า จะมีโอกาสเกิดขึ้นมากน้อยแค่ไหน เพราะจนถึงตอนนี้ทาง แอสตัน วิลลา ต้นสังกัดของนักเตะยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะในเบื้องต้นแต่ต้องใช้เวลาพักมาแค่ไหน และหลังจากนี้เขาจะต้องเข้ารับการรักษาในรูปแบบไหนกันแน่ แต่มีเค้าว่าอาจจะไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด


ตอนนี้รอแค่ทางด้านส.บราซิลคอนเฟิร์มเท่านั้น


นอกจากนั้นเส้นทางการทำงานของเขากับสีเสื้อเซเลเซาในรายการ ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่า ทางด้านทีมชาติบราซิลจะตัดสินใจวางแผนใช้งานเขา ในการเรียกเขาติดทีมชาติลุยศึกรายการดังกล่าวหรือเปล่า แต่ในเบื้องต้นจากการรายงานของสื่อหลายสำนักยืนยันตรงกันว่า อาการบาดเจ็บของนักเตะอีกครั้งนี้ค่อนข้างชัดเจน ถึงเส้นทางการทำงานในรายการฟุตบอลโลกว่ามีความเป็นไปได้น้อยมาก


รอลุ้นกันต่อว่าอาการบาดเจ็บของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จะรุนแรงแค่ไหน


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้วอาการบาดเจ็บของ คูตินโญ่ จะรุนแรงตามที่สื่อยืนยันหรือเปล่า เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันจากทางบ้าน วิลล่า รวมถึงนักเตะยังคงเงียบเช่นกัน ดังนั้นแฟนบอลทีมชาติบราซิลยังคงมีลุ้นเห็น คูตี้ ลงสนามแข่งขันรายการฟุตบอลโลกพอสมควรเหมือนกัน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022


บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

ดู 38 ครั้ง