หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

กาตาร์ ยันนำรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน เฮดบัตต์แข้งเลี่ยนก่อนเปิดฉากบอลโลก

ซีเนดีน ซีดาน คือคนที่มีความสำคัญกับรายการฟุตบอลโลก 2022 หลังจาก กาตาร์ ยืนยันว่าจะนำรูปปั้นช็อต เฮดบัตต์ ของเขาจัดแสดงหน้าสนามแข่งขันเวิลด์ คัพ ช่วงปลายปีนี้แน่นอน


กาตาร์ ยันนำรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน เฮดบัตต์แข้งเลี่ยนก่อนเปิดฉากบอลโลก
กาตาร์ ยันนำรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน เฮดบัตต์แข้งเลี่ยนก่อนเปิดฉากบอลโลก

กาตาร์ ยันนำรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน เฮดบัตต์แข้งเลี่ยนก่อนเปิดฉากบอลโลก


ในที่สุดมีประกาศยืนยันจากกาตาร์ว่าพวกเขาจะนำรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน ตำนานคนดังระดับโลกตำแหน่งแดนกลางของทีมชาติฝรั่งเศส กลับมายืนเด่นตระหง่านจัดแสดงก่อนรายการ ฟุตบอลโลก 2022 จะเปิดฉากขึ้นเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นการปรากฏตัวอีกครั้งของรูปปั้นดังกล่าวหลังจากที่หายไปจากวงการลูกหนังมานาน แต่ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่ารูปปั้นต่างๆจะกลับมายืนเด่นตระหง่านอีกครั้งแน่นอน เพื่อแสดงถึงโลกของวิวัฒนาการ


ซีเนดีน ซีดาน กับช็อตเฮดบัตต์ที่หลายคนยังจดจำ


หากจำกันได้ในช่วงที่ตำนานคนดังยังคงสวมบทบาทนักเตะอาชีพ เขาเคยเป็นนักเตะระดับชั้นนำของโลก ดังนั้นไม่ว่าเขาจะหันไปทางไหนจะได้รับความสนใจจากแฟนบอลทันที รวมถึงช็อตบันลือโลกที่ทำให้แฟนบอลพูดถึงเขาต่อเนื่อง และยิงยาวมาจนถึงในปัจจุบัน กับการเหตุการณ์เฮดบัตต์ คู่แข่งในศึก ฟุตบอลโลก 2006 โดยฉากดังกล่าวทำให้หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำความรุนแรงยาวนานชนิดลบเลี่ยงไม่ได้


คู่กรณีของ ซิซู ในเวลานี้ คือ มาเตรัชชี่


สำหรับคู่กรณีของ ตำนานคนดังนั้นก็คือ มาร์โก มาร์ตีรัซซี่ ตำนานคนดังชาวอิตาเลียน ซึ่งในเวลานั้นเล่นให้กับทีมชาติอิตาลี ตัวเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาพิเศษ ซึ่งทั้ง 2 ทีมจะต้องหาทางยิงประตูคู่แข่งให้ได้ เพื่อก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้ชนะ ส่วนความสำคัญของชัยชนะครั้งนี้คือพวกเขาจะเป็นแชมป์ไปในตัว และสุดท้ายแล้วทางด้านทีมชาติอิตาลีหรือ อัซซูรี่ เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะไปครองด้วยการดวลจุดโทษ หลังจากช่วงทดเวลาพิเศษทั้งสองทีมไม่สามารถทำอันตรายแก่กันได้

สำหรับเหตุผลทำให้ตำนานแดนกลางเฟรนช์ฉุนจัดเพราะถูกยั่วยุ

ทั้งนี้สาเหตุหลักที่ทำให้นักเตะชาวเฟร้นช์ฉุนจัดมาจาก คำพูดจายั่วยุของอีกฝ่าย ซึ่งกล่าวหาเขาในแบบเสียหาย แถมแต่ละคำลามปามไปถึงครอบครัว ทำให้แดนกลางชาวฝรั่งเศสไม่สามารถทนต่อสิ่งยั่วยุเบื้องหน้าได้ จนเกิดการตบะแตกในที่สุด ก่อนเอาศีรษะขวบเข้าไปที่หน้าอกของคู่กรณี ส่งผลให้เกมดังกล่าวเขาไม่สามารถเล่นจนจบ เพราะโดนไล่ออกจากสนามแข่งขันเสียก่อน


ก่อนหน้านี้รูปปั้นถูกเก็บเพราะมองว่าเป็นเรื่องความรุนแรง


โดยก่อนหน้านี้รูปปั้นดังกล่าวถูกสร้างโดย อาเดล อับเดสเซเหม็ด ศิลปินฝีมือดีชาวฝรั่งเศส จากนั้นรูปปั้นดังกล่าวถูกจัดแสดงในปี 2012 แต่จะแสดงได้ไม่นานถูกรื้อถอนในปีต่อมา บอยฝ่ายการรื้อถอนให้เหตุผลว่ารูปปั้นดังกล่าวสื่อถึงความรุนแรง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรและไม่เหมาะเกิดขึ้น อีกทั้งยังโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักไหนประเทศมุสลิม


เหตุผลของกาตาร์กับการหยิบรูปปั้น ซีเนดีน ซีดาน มาวางฟังขึ้นหรือไม่


อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้าน เซคห์ อัล-มายัสซา อัล-ธานี ซีอีโอ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศกาตาร์ ออกตัวอธิบายถึงเหตุผลทำให้ตัดสินใจนำรูปปั้นดังกล่าวกลับมาแสดงอีกครั้ง เพื่อลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ว่า ในปัจจุบันวิวัฒนาการของทุกอย่างเปลี่ยนไป แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความจริงและทุกฝ่ายควรเริ่มต้นใหม่ด้วยการไม่ใช่ความรุนแรง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 42 ครั้ง