หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

นาธาน อาเก้ รับเป้าหมายเดียวของ ฮอลแลนด์ คือ คว้าแชมป์เท่านั้น

นาธาน อาเก้ ยืนยันว่าเป้าหมายสูงสุดของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ในรายการเวิลด์ คัพ รอบสุดท้ายคือ เดินหน้าคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่ง และคว้าแชมป์รายการฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์มาครองให้ได้


Nathan Ake admits Holland's only goal is to win the title.
Nathan Ake admits Holland's only goal is to win the title.

นาธาน อาเก้ รับเป้าหมายเดียวของ ฮอลแลนด์ คือ คว้าแชมป์เท่านั้น


นาธาน อาเก้ แดนกลางชาวดัตช์ พูดถึงการทำงานของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ว่า ในรายการฟุตบอลโลกทุกคนพร้อมลุยเต็มที่ และตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาว และที่สำคัญย้ำว่าเป้าหมายสูงสุดของทีมคือคว้าแชมป์รายการดังกล่าวมาครองให้ได้ ถึงแม้ว่าสุดท้ายพวกเขาจะต้องทำงานหนักมากขึ้นก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องเตรียมความพร้อมมากที่สุดคือ มีสมาธิกับการทำงานมากขึ้น


นาธาน อาเก้ ยืนยันว่าเขาพร้อมลุยเต็มที่เพื่อทีมเท่านั้น


ทั้งนี้แดนกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ติดโผ 1 ใน 26 คนลุยศึก รายการ ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อถามว่าตอนนี้เขาเตรียมความพร้อมถึงผลงานในสนามแข่งขันมากแค่ไหน เจ้าตัวย้ำชัดเจนว่าเขาพร้อมลุยเต็มที่แน่นอน และย้ำว่าหลังจากนี้ทันทีที่เขาได้รับโอกาสลงสนามแข่งขันรายการดังกล่าว นอกจากนั้นย้ำว่าเขาพร้อมลุยเต็มที่เพื่อทีมเช่นกัน


ถึงแม้ว่า เนเธอร์แลนด์ ไม่ได้อยู่ในไลน์อัพทีมเต็งคว้าแชมป์แต่ขุนพลทุกคนเตรียมพร้อมเต็มที่


ปัจจุบันสถานะของทัพอัศวินสีส้ม ในรายการฟุตบอลโลก 2022 ไม่ใช่ตัวเต็งคว้าแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง แต่จากความมั่นใจของนักเตะ เรือใบสีฟ้า ซึ่งมั่นใจว่าต้นสังกัดของเขามีดีพอพาทีมเดินหน้าไล่ล่าชัยชนะได้เหมือนกัน และเชื่อว่าทีมของเขามีความพร้อมมากพอคว้าชัยชนะ เพื่อตีตั๋วไปเล่นรอบลึก ๆ ได้เช่นกัน ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแผนการทำงานของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป


รอลุ้นกันต่อว่าทางด้าน ฟาน กัลป์ จะพาทีมล่าชัยชนะทุกนัดได้มากแค่ไหน


อย่างไรก็ตามทันทีที่เกมแข่งขันเริ่มต้นขึ้นต้องรอลุ้นกันต่อว่า ทางด้าน หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ซึ่งจะรับหน้าที่ผู้นำทัพเกมนี้จะสามารถพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จได้หรือไม่ รวมถึงทำให้การทำงานของทีมมีโอกาสเพิ่มชัยชนะได้อย่างต่อเนื่องตามที่ทุกคนคาดหวังหรือเปล่า ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีใครบอกได้ว่าสุดท้ายแผนการทำงานของทีมจะออกมาเป็นอย่างไร และเขามีวิธีพาทีมคว้าชัยชนะทุกนัดหรือเปล่า


ด้านนักเตะยืนยันว่าเขาพร้อมจะลุยเต็มที่เพื่อทีมแน่นอน


ทั้งนี้ทางด้านนักเตะย้ำว่า “ผมรู้ดีว่าเกมรายการ เวิลด์ คัพ 2022 เราถูกมองข้าม เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีกูรูคนไหนคิดว่าเราเป็นทีมเต็งมีลุ้นคว้าชัย และคว้าแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง แน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่สามารถบอกอะไรได้ แต่สิ่งที่ผมคิดและคาดหวังมากที่สุดในระหว่างนี้คือการมองไกลถึงเส้นทางการทำงาน และทำให้ทีมของเรามีโอกาสเก็บชัยชนะทุกนัดมาครองให้ได้เท่านั้น”


โดยตอนนี้ นาธาน อาเก้ มีลุ้นลงเล่นในฐานะ 11 คนตัวจริงแน่นอน


ทั้งนี้เชื่อกันว่า อาเก้ จะมีสิทธิ์ลงเล่นในฐานะแข้งตัวจริงของทีมชาติเนเธอร์แลนด์แน่นอน และหลังจากนี้เชื่อกันว่าเขาพร้อมจะลุยเต็มที่เพื่อทีม เพราะต้องการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขามีดีพอมากแค่ไหน รวมถึงทำให้ทัพอัศวินสีส้มคว้าแชมป์รายการสูงสุดระดับโลกอย่างฟุตบอลโลกได้โดยเร็วที่สุด


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022


บทความนี้นับสนุนโดย Siam99 เว็บคาสิโนออนไลน์ที่นึ่งในประเทศไทย

ดู 8 ครั้ง