หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

สื่ออังกฤษเผย หงส์ ตั้งใจยืดสัญญา นาบี เกอิต้า หวังกันท่านักเตะย้ายทีมฟรี

นาบี เกอิต้า เตรียมได้รับสัญญาใหม่จาก หงส์แดง หลังจากเขามีอนาคตกับทีมเหมือนเดิม เมื่อ คล็อปป์ มองว่าเขายังมีความสำคัญต่อการไล่ล่าชัยชนะระยะยาวร่วมกับทีมเหมือนเดิม


สื่ออังกฤษเผย หงส์ ตั้งใจยืดสัญญา นาบี เกอิต้า หวังกันท่านักเตะย้ายทีมฟรี
สื่ออังกฤษเผย หงส์ ตั้งใจยืดสัญญา นาบี เกอิต้า หวังกันท่านักเตะย้ายทีมฟรี

สื่ออังกฤษเผย หงส์ ตั้งใจยืดสัญญา นาบี เกอิต้า หวังกันท่านักเตะย้ายทีมฟรี


สื่อหลายแห่งในอังกฤษเปิดเผยว่า นาบี เกอิต้า มีลุ้นเพิ่มเวลาทำงานร่วมกับ ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดปัจจุบันเพิ่มเติม หลังจากมีประเด็นร้อนว่าทีมดังในถิ่น แอนฟิลด์ พร้อมยื่นสัญญาเล่มใหม่ให้นักเตะเร็ว ๆ นี้ เพื่อรั้งเขาเอาไว้กับทีมต่อไป และเพื่อป้องกันปัญหาเสียนักเตะพ้นทีมแบบฟรีค่าตัว โดยไม่ได้อะไรกลับคืนมาเลยแม้แต่นิดเดียว ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยและเป็นไปตามแผนการทำทีมของกุนซือชาวเยอรมัน ทำให้มีข่าวออกมาหนาหูถึงสัญญาใหม่ทันที


นาบี เกอิต้า กับเส้นทางการทำงานในถิ่น แอนฟิลด์ เริ่มไม่ค่อยนิ่งมานาน


สำหรับเส้นทางการทำงานของนักเตะชาวกินีรายนี้ต้องยอมรับว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาภายใต้สีเสื้อของ หงส์แดง เจ้าตัวมีประเด็นร้อนเกี่ยวกับการย้ายทีมออกมาให้เห็นบ่อย ๆ พร้อมข่าวลือว่าอีกไม่นานเกินรอทางด้านต้นสังกัดของนักเตะจะยอมปล่อยมือเขาพ้นทีม ด้วยเหตุผลว่าเจ้าตัวไม่ค่อยมีบทบาทดี ๆ มากนักในสนามแข่งขัน จนถึงมีข่าวออกมาว่าเขาไม่ใช่ตัวเลือกหลักที่ทาง เจอร์เก้น คล็อปป์ มั่นใจว่าจะช่วยยกระดับทีมได้จริง


ปัจจุบันนักเตะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีมมากนักเนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บเล่นงานบ่อย


ทั้งนี้เหตุผลหลักทำให้เขาไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามแข่งขันมากนัก เป็นเพราะอาการบาดเจ็บซึ่งมักจะมาเยี่ยมเขาบ่อยครั้ง ทำให้เจ้าตัวมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่พักรักษาตัว มากกว่าสร้างผลงานในสนามแข่งชัน และสิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลให้เกิดประเด็นร้อนตามมาทันทีว่า เขาจะโดนโละพ้นทีมในอีกไม่ช้านี้ เนื่องจากทางบอร์ดบริหารมองว่าการร่างเขาเอาไว้ไม่ได้ส่งผลดีกับทีมเลย อีกทั้งยังทำให้ทีมเสียเงินในส่วนของค่าเหนื่อยนักเตะไปแบบเปล่าประโยชน์


คาดว่าสัญญาเล่มนี้จะถึงมือของนักเตะเร็ว ๆ นี้


อย่างไรก็ตามคาดการณ์กันว่าสัญญาใหม่ของนักเตะจะถึงมือเจ้าตัวในอีกไม่ช้านี้ โดยการตัดสินใจยื่นสัญญาเลี่ยงไม่ให้เขาครั้งนี้มาจากความต้องการของบอร์ดบริหาร และ คล็อปป์ โดยตรง ถึงแม้สื่อหลายแห่งว่าการตัดสินใจปล่อยเขาพ้นทีมน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของ หงส์แดง มาโดยตลอดก็ตาม เนื่องจากปัจจุบันขุมกำลังของผู้จัดการทีมชาวเยอรมันดีพอช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จทุกนัดอยู่แล้วนั่นเอง

ทั้งนี้หากเขาได้รับสัญญาใหม่จริงเท่ากับว่าเขายังอยู่ในแผนของ คล็อปป์


อย่างไรก็ตามยังมีรายงานเพิ่มเติมว่าเหตุผลที่ทำให้นักเตะได้รับสัญญาเล่มใหม่ เป็นเพราะเขายังคงอยู่ในแผนทำทีมของ คล็อปป์ กุนซือชาวด๊อยซ์ ซึ่งมองว่าเจ้าตัวยังมีโอกาสดึงฟอร์มเก่ง และจุดเด่นของตัวเองออกมาช่วยทีมสูงมาก ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมานักเตะไม่ค่อยมีบทบาทสำคัญในสนามแข่งขันมากนักก็ตาม เนื่องจากมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพักรักษาตัว รวมถึงเรียกความฟิตออกมาบ่อย ๆ


รอลุ้นกันต่อว่าอนาคตของ นาบี เกอิต้า จะเป็นอย่างไรต่อไป


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เกอิต้า จะมีผลงานยอดเยี่ยมร่วมกับต้นสังกัดเพิ่มเติมหรือไม่ และจะมีโอกาสเพิ่มทางเลือกให้กับการทำงานร่วมกับทีมเดินหน้าต่อไประยะยาวหรือเปล่า รวมถึงเขาจะได้สัญญาเล่มใหม่จากต้นสังกัดอย่าง หงส์แดง ตามที่สื่อหลายแห่งพูดถึงหรือเปล่า


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 6 ครั้ง