หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

มิเกล อาร์เตต้า ชมหอกแซมบ้าไม่ขาดหลังผลงานดีต่อเนื่อง

มิเกล อาร์เตต้า ชม เฆซุส หลังทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง พร้อมทั้งย้ำว่านักเตะรายนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เขามั่นใจว่าช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จได้แน่นอน


มิเกล อาร์เตต้า ชมหอกแซมบ้าไม่ขาดหลังผลงานดีต่อเนื่อง
มิเกล อาร์เตต้า ชมหอกแซมบ้าไม่ขาดหลังผลงานดีต่อเนื่อง

มิเกล อาร์เตต้า ชมหอกแซมบ้าไม่ขาดหลังผลงานดีต่อเนื่อง


เมื่อไม่นานนี้ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม เดอะ กันเนอร์ส ยังคงพูดถึง กาเบรียล เฆซุส แข้งตัวรุกชาวบราซิลเลี่ยน ถึงผลงานของนักเตะในสนามแข่งขันภายใต้สีเสื้อทีมดังในกรุงลอนดอนว่า เป็นนักเตะที่เขาไม่เคยผิดหวังเลยกับผลงานในสนามแข่งขัน เพราะนับตั้งแต่ร่วมงานกันมาเจ้าตัวทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายอย่างดีมาโดยตลอด จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผลงานของเขาในช่วงเวลานี้ถึงขึ้นหิ้งอย่างต่อเนื่อง


มิเกล อาร์เตต้า ยอมรับประทับใจผลงานลูกน้องสุด ๆ


ทางด้านผู้จัดการทีมชาวสแปนิชยังเปิดใจเพิ่มเติมว่า การตัดสินใจดึงตัวนักเตะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ อาร์เซนอล ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นความโชคดีของทีมและเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอีกด้วย เนื่องจากว่านักเตะรายดังกล่าวมีผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องร่วมกับต้นสังกัดตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนามแข่งขัน ถึงแม้เขาจะได้ชื่อว่าเป็นนักเตะใหม่ถอดด้ามของทีมก็ตาม แต่ทุกครั้งที่ลงสนามแข่งขันเห็นได้ชัดว่าเจ้าตัวไม่เคยทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวัง


นักเตะชาวบราซิเลียนเพิ่งร่วมงานกับ ไอปืนโต ไม่นาน


เส้นทางการทำงานของ เฆซุส ในช่วงที่ผ่านมาคือ เขาเริ่มสร้างชื่อในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การนำทัพของ เปป กวาร์ดิโอลา ซึ่งก่อนหน้านี้เชื่อกันว่าเจ้าตัวจะมีโอกาสก้าวหน้ากับทีมในเมืองแมนเชสเตอร์แน่นอน หลังจาก เซร์คิโอ อเกวโร หรือ กุน ลาทีม แต่ล่าสุดทางบอร์ดบริหารของทีมดังกล่าวตัดสินใจดึงตัว เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ เข้ามา ทำให้สถานการณ์ของเขาไม่แน่นอน ส่งผลให้เขาตัดสินใจย้ายทีมทันที


ปัจจุบันยึดพื้นตัวจริงเรียบร้อยแล้ว


สำหรับผลงานของเจ้าตัวในเวลานี้ต้องยอมรับว่าเขาทำผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเขาถึงสามารถจับจองตำแหน่งพื้นที่ตัวจริงได้สำเร็จ ทั้งที่เจ้าตัวเพิ่งเข้ามาทำงานร่วมกับทีมเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งพาทีมเอาชนะคู่แข่งได้อีกครั้ง ในรายการพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำให้กูรูหลายรายแสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า การดึงตัวนักเตะรายนี้เข้ามาเสริมทัพคือการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างมาก


ผลงานของแข้งรายนี้ทำให้กุนซือชาวสแปนิชปลื้มปริ่มทันที


โดยทางด้านผู้จัดการทีมชาติสเปนพูดถึงนักเตะรายนี้ว่า “ผมเคยร่วมงานกับเขามาก่อนในสมัยที่เรายังเป็นส่วนหนึ่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดังนั้นทันทีที่เขามีกระแสว่าต้องการย้ายทีมผมจึงไม่ลังเลที่จะดึงเขาเข้ามา ซึ่งตอนนี้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าความสามารถของนักเตะรายนี้มีมากพอ ช่วยยกระดับทีมของเราไปสู่ความก้าวหน้าได้แน่นอน และผมเชื่อว่าหากเขามีโอกาสลงสนามแข่งขันต่อเนื่อง ความมั่นใจของเขาจะมีเพิ่มขึ้นหลายเท่าเช่นกัน”


คาด มิเกล อาร์เตต้า ยังคงไว้วางใจให้ เฆซุส ลงเล่นต่อเนื่องแน่นอน


โดยหลังจากนี้เชื่อกันว่า อาร์เตต้า ยังคงมั่นใจถึงการวางตัวนักเตะรายนี้ต่อเนื่อง และเชื่อว่าการตัดสินใจวางเขาเป็นตัวรุกหลักจะช่วยเพิ่มโอกาสให้การไล่ล่าชัยชนะของทีมมีโอกาสเพิ่มความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เพราะตอนนี้ผลงานของนักเตะเดินหน้าร้อนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มาโดยตลอด


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL


ดู 21 ครั้ง