หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

สื่อเผยแฟนบอลอังกฤษและสหรัฐฯ ขอตั๋วนัดชิงฟุตบอลโลก 1.4 ล้านใบ

ฟุตบอลโลก ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกมากขึ้น โดยล่าสุดมีแฟนบอลอังกฤษและแฟนบอลสหรัฐอเมริการ้องขอตั๋วนัดชิงจาก ฟีฟ่า ไปแล้ว 1.4 ล้านใบ


สื่อเผยแฟนบอลอังกฤษและสหรัฐฯ ขอตั๋วนัดชิงฟุตบอลโลก 1.4 ล้านใบ
สื่อเผยแฟนบอลอังกฤษและสหรัฐฯ ขอตั๋วนัดชิงฟุตบอลโลก 1.4 ล้านใบ

สื่อเผยแฟนบอลอังกฤษและสหรัฐฯ ขอตั๋วนัดชิงฟุตบอลโลก 1.4 ล้านใบ


หน้าไม่นานวันนี้มีรายงานจากสำนักข่าวในกาตาร์เผยว่า รายการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งกำลังจะเริ่มต้นในอีกไม่ช้านี้ไม่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลกสูงมาก และมีแนวโน้มจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากว่าล่าสุดทางด้าน สหพันธ์ลูกหนังนานาชาติ ไม่รับเรื่องคำขอเปิดจอง ตั๋วชมเกมแข่งขันนัดชิงชนะเลิศจากแฟนบอลอังกฤษ และแฟนบอลสหรัฐอเมริกามากถึง 1.4 ล้านใบ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่าสูงไม่น้อยเลยทีเดียว


ฟุตบอลโลกในเวลานี้ตั๋วนัดชิงกำลังได้รับความนิยมสูงมาก


จะสถิติของ ส.ฟุตบอลนานาชาติ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “ฟีฟ่า” ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่ามีแฟนบอลจากเมืองผู้ดีและแดนลุงแซม กำลังร้องขอให้ทางผู้จัดการแข่งขันเปิดจองตั๋วตามจำนวนดังกล่าว เพราะในปัจจุบันตั๋วรายการนี้กำลังเป็นที่นิยมและมีความต้องการสูงของคอบอล ในขณะที่ทางด้านฟีฟ่ายังไม่ได้คำตอบชัดเจนว่า เพราะเขาจะสามารถจ่ายตั๋วให้กับแฟนบอลที่ร้องขอได้ตามจำนวนหรือเปล่า เนื่องจากว่าเรื่องนี้ต้องรอมติประชุมอย่างเป็นทางการอีกที แต่สิ่งที่ทุกคนต้องรอลุ้นกันต่อคือจะมีการวางจำหน่ายตั๋วดังกล่าวที่จำนวนเท่าไหร่


สิ่งที่เห็นได้ชัดจากจำนวนตั๋วที่แฟนบอลร้องขอคือมนต์เสน่ห์ของรายการดังกล่าว


โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้เห็นได้ชัดว่าแฟนบอลทุกคนทั่วโลกให้ความสนใจ เกมแข่งขันรายการเวิลด์คัพสูงมากขึ้น ซึ่งอาจจะมีผลจากช่วงจังหวะที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งทำให้ประชาชนทุกแห่งต้องใช้ชีวิตแบบจำกัด ดังนั้นในเวลาต่อมาเมื่อมีรายการแข่งขันระดับโลกเกิดขึ้น ส่งผลให้ทางด้านแฟนบอลทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจและให้ความสำคัญต่อรายการดังกล่าวทันที โดยตอนนี้ยังต้องรอลุ้นได้ต่อว่าราคาตั๋วและจำนวนตั๋วที่จะวางจำหน่ายจะจบอยู่ที่เท่าไร


โดยคาดว่าเกมนี้ทางด้านแฟนบอลจะเดินทางมาชมเกมแข่งขันทั่วทุกมุมโลก


ซึ่งเบื้องต้นจากการคาดการณ์ของสื่อและ FIFA มองว่าเกมแข่งขันนัดนี้แต่มีแฟนบอลจากทั่วโลกเดินทางมาชมเกมนัดชิงที่ประเทศกาตาร์ มืองเล็ก ๆ ในแถบอ่าวเปอร์เซีย อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสนใจมากกว่านั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะมีตั๋วจำนวนมากแต่สนามที่สามารถรองรับแฟนบอลทั่วโลกได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่งานนี้จะมีบางคนผิดหวังและอกหัก


ส่วนกำหนดการแข่งขันจะเริ่มต้นในช่วงปลายปี


สำหรับเกมแข่งขันรายการนี้จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2022 ซึ่งมีกำหนดการชัดเจนคือแม่ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน ไปจนถึง 18 ธันวาคม ถ้าทั้งนี้จากการร้องขอตัวจากแฟนบอลอังกฤษ และแฟนบอลสหรัฐอเมริกา ทำให้สะท้อนให้เห็นว่า ทุกคนพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งของเกมแข่งขันระดับโลกแล้ว แต่หลังจากนี้จะต้องรอลุ้นกันต่อว่าใครจะมีโอกาสเข้าชมเกมในสนามแข่งกันจริง ๆ ด้วยเหตุผลว่าสนามมีข้อจำกัดจำนวนความจุแฟนบอล


ฟุตบอลโลกกับนัดชิงที่ได้รับความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลก


อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายงานว่ารายการฟุตบอลโลก 2022 หรือรายการเวิลด์คัพ ยังมีแฟนบอลอีกหลายคนพยายามทำเรื่องร้องขอตั๋วจากฟีฟ่า ซึ่งในตอนนี้รวมแล้วสถิติทั้งหมดอยู่ที่ 3 ล้านคน อย่างไรก็ตามในสนามแข่งขันที่จะเปิดให้แฟนบอลทุกคนเข้าชมเกม สามารถรองรับความจุแฟนบอลได้แค่ 60,000 ที่นั่งเท่านั้น ทำให้งานนี้ต้องลุ้นกันต่อว่าใครจะเป็นผู้โชคดีได้เข้าชมเกมแข่งขันรายการนี้นัดชิงชนะเลิศ


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 21 ครั้ง