หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

มาริโอ ยูรอฟสกี้ ปลื้มหลังผลงาน กิเลนฯ น่าประทับใจสุด ๆ

มาริโอ ยูรอฟสกี้ พา กิเลนผยอง จบอันดับ 4 ของตารางคะแนนไทยลีกสำเร็จ ท่ามกลางกระแสสบประมาทที่เขาเคยได้รับ และอุปสรรคในการทำทีมมากกว่า 1 เรื่อง


มาริโอ ยูรอฟสกี้ ปลื้มหลังผลงาน กิเลนฯ น่าประทับใจสุด ๆ
มาริโอ ยูรอฟสกี้ ปลื้มหลังผลงาน กิเลนฯ น่าประทับใจสุด ๆ

มาริโอ ยูรอฟสกี้ ปลื้มหลังผลงาน กิเลนฯ น่าประทับใจสุด ๆ

มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือของ เมืองทอง ยูไนเต็ด แสดงออกให้เห็นว่าเขาเป็นปลื้มกับผลงานของลูกทีมอย่างมาก หลังจากซีซั่นนี้ทุกคนตั้งใจมากขึ้น จนกระทั่งสุดท้ายทีมสามารถคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งมาครองหลายนัดติดต่อกัน นอกจากนั้นยังทำให้ทีมสามารถจบอันดับท็อปโฟร์ของตารางคะแนนไทยลีก ประจำซีซั่น 2021-2022 ได้ตามความคาดหมาย นอกจากนั้นยังมีโมเมนต์ดี ๆ และน่าจดจำอีกหลายเรื่องเกิดขึ้นอีกด้วย


มาริโอ ยูรอฟสกี้ พิสูจน์ความสามารถของเขาได้ชัดเจน

แผนการทำทีมของกุนซือรายนี้ถือว่าเป็นบททดสอบยากเย็นและแสนลำบาก เพราะเขาไม่มีตัวเลือกดาวดังให้ใช้งานเหมือนทีมอื่น ๆ แต่สุดท้ายเขาสามารถพาทีมผ่านพ้นอุปสรรคและความยากลำบากต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมุมมองและทัศนคติในการทำทีมของเขา ทำให้ตอนนี้เขาได้รับการยกย่องให้เป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยมที่สุดของซีซั่นนี้ในทันที และกลายเป็นคนที่ทำให้หลายคนกำลังพูดถึงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย


ผลงานของทัพกิเลนภายใต้การคุมทีมของเขาน่าสนใจมาก

ตลอดเวลาที่ผ่านมาแผนการเสริมทัพของเขากับงบประมาณที่ไม่ได้สูงมาก ทำให้หลายคนมองว่าเขาไม่น่าจะไปได้ไกลในวงการกุนซือ แต่สุดท้ายเขาสามารถจบคำสบประมาทต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ เมื่อใช้งานนักเตะเท่าที่มี แถมยังสามารถปั้น พิชา อุทรา รวมถึง วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ให้ก้าวสู่ตำแหน่งดาวดังของทีม และล่าสุดมีชื่อติดทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้ขึ้นแท่นสู่ตำแหน่งซูเปอร์สตาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


โดยตอนนี้เขาพาทีมจบอันดับ 4 ของตารางคะแนนสำเร็จ

สำหรับความสำเร็จในการพาทีมคว้าอันดับ 4 ของตารางคะแนนไทยลีกของเขาถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว เพราะมีลุ้นว่าทางด้าน กิเลนผยอง จะมีโอกาสไปเล่นรายการ เอเชีย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้งแน่นอน และนั่นก็จะทำให้นักเตะจากอะแคเดมีอีกหลายคน ได้ลุ้นลงเล่นเกมแข่งขันรายการใหญ่นัดสำคัญกับทีมเช่นเดียวกัน หลังจากแผนการทำงานของเขาเลือกใช้นักเตะจากอะแคเดมีเป็นหลัก ซึ่งนับรวมแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ


ผลงานของเขาถือว่าหักปากกาเซียนไปได้หลายกลุ่ม

ทั้งนี้จากผลงานของกุนซืออายุน้อย ซึ่งตอนนี้เขามีอายุแค่ 36 ปี เท่านั้น แต่สิ่งที่ทำเขาทำให้แฟนบอลทุกคนเป็นปลื้มต่อเนื่องนั่นก็คือ เขาสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้ตามเป้าที่วางเอาไว้ และที่สำคัญเขาช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับการทำงานร่วมกับทีมมากมาย พร้อมทั้งทำให้ปากกาเซียน ๆ ทั้งหลายหักไปตาม ๆ กันต่อเนื่อง ส่วนหลังจากนี้คาดว่าเขาน่าจะเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมอย่างต่อเนื่องแน่นอน


มาริโอ ยูรอฟสกี้ ชี้ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่ดีของทีม

ทั้งนี้สิ่งที่น่าสนใจและจับตามองในการทำงานของ ยูรอฟสกี้ คือ วัยของเขาถือว่ากำลังไฟแรง ในขณะที่ประสบการณ์งานคุมทีมเขาไม่เคยผ่านมาก่อน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนมองว่าเป็นสิ่งน่าสนใจ เพราะเขาคือโค้ชนอกสายตาของทุกคนมาโดยตลอด และไม่มีใครเชื่อว่าเขาจะสามารถพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จได้ตามเป้า ทั้ง ๆ ที่การทำงานของเขาเต็มไปด้วยความอึดอัดมาโดยตลอด

ดู 42 ครั้ง