หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

มาโกโตะ เทกุระโมริ กร้าว บีจีฯ ตอนนี้เจอใครก็ได้

มาโกโตะ เทกุระโมริ มั่นใจ เดอะ แรบบิท ในตอนนี้ดีพอรับมือกับทุกทีมในสนามแข่งขันแน่นอน พร้อมทั้งมั่นใจว่าเกมต่อไปทุกคนจะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย


มาโกโตะ เทกุระโมริ กร้าว บีจีฯ ตอนนี้เจอใครก็ได้
มาโกโตะ เทกุระโมริ กร้าว บีจีฯ ตอนนี้เจอใครก็ได้

มาโกโตะ เทกุระโมริ กร้าว บีจีฯ ตอนนี้เจอใครก็ได้


มาโกโตะ เทกุระโมริ แม่ทัพใหญ่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันว่าตอนนี้ทีมของเขาสามารถรับมือกับทุกทีมได้อย่างแน่นอน หลังจากทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่อง โดยตอนนี้เชื่อว่าลูกทีมของเขาทุกคนพร้อมลุยเต็มที่ในสนามแข่งขันทุกรายการ หลังจากเพิ่งทำผลงานยอดเยี่ยมในรายการระดับเอเชียมาหมาด ๆ ส่งผลให้ตอนนี้คาดการณ์กันว่าพวกเขามีโอกาสลอยลำก้าวสู่ตำแหน่งแชมป์ค่อนข้างสูงมาก หากยังคงรักษามาตรฐานแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ


มาโกโตะ เทกุระโมริ เผยสภาพนักเตะตอนนี้พร้อมลุยเต็มที่


นอกจากนั้นผู้จัดการทีมชาวญี่ปุ่นยังยืนยันว่า ตอนนี้ลูกทีมของเขาทุกคนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ดังนั้นในส่วนของความพร้อมลงสนามแข่งขันเชื่อว่าทุกคนเต็มที่แน่นอน ซึ่งเจ้าตัวหวังเช่นกันว่าหลังจากนี้จะไม่มีปัญหาใด ๆ รบกวนสมาธินักเตะ รวมถึงทำให้นักเตะตัวหลักของทีมมีปัญหาบาดเจ็บเล่นงานระหว่างนี้ ซึ่งปัญหาที่เจ้าตัวพูดถึงนั้นถือว่าเป็นปัญหาค่อนข้างน่าหนักใจ และเป็นปัญหาที่เหนือการควบคุมอีกด้วย


คำพูดของกุนซือชาวญี่ปุ่นเกิดขึ้นหลังผ่าน คิตฉีฯ สำเร็จ


โดยล่าสุดผลงานของทีมดังจากเมืองปทุมนั่นก็คือ พวกเขาเพิ่งเอาชนะ คิตฉี ฮ่องกง มาได้ในศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 โดยเกมนี้สามารถซัดไปได้ถึง 4 ประตูด้วยกัน ทำให้พวกเขาลอยลำไปสู่รอบก่อนรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลงานของพวกเขาครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่พวกเขาสามารถผ่านไปเล่นในรอบลึกได้ และเป็นทีมที่ 3 จากลีกสูงสุดของไทยที่สามารถตีตั๋วไปเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้ายของรายการดังกล่าว


ส่วนความพร้อมนักเตะเวลานี้มีเต็มร้อยอีกด้วย


ทั้งนี้ทางด้านกันกุนซือคนดังมั่นใจว่าหลังจากผ่านด่านทดสอบจิตใจสุดหินมาได้แล้ว หลังจากนี้เขาเชื่ออย่างมากว่า นักเตะในมือของเขาทุกคนพร้อมลุยเต็มที่เพื่อพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จอีกครั้ง และไม่ทำให้เขารู้สึกผิดหวังแน่นอน เพราะจากการเช็กความพร้อมของทุกคนในช่วงที่ผ่านมา เขามั่นใจมากว่าทุกคนพร้อมลุยสุดตัวในเกมต่อไปจริง ๆ ส่วนผลการแข่งขันจะออกมาหน้าไหนต้องไปวัดกันในสนามแข่งขัน


ด้านกุนซือคนดังย้ำว่าตอนนี้ทีมมีดีพอรับมือกับทุกทีมใน ACL


ด้านผู้จัดการทีม เดอะ แรบบิท เปิดใจถึงผลงานของทีมในเวลานี้ว่า “ผมดีใจและภูมิใจอย่างมากที่ทุกคนสามารถทำลายกำแพงที่เคยก่อขึ้นมาจากปีก่อนได้ แน่นอนว่าเกมที่ผ่านมาถือว่าเป็นงานยากสำหรับเราทุกคน แต่ผมดีใจที่ทุกคนสามารถผ่านไปได้ ส่วนหลังจากนี้สิ่งที่ผมคาดหวังก็คือขอให้ทุกคนรักษาฟอร์มที่ดีที่สุดแบบนี้เอาไว้ และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อพาทีมของเราไปสู่ความสำเร็จตามความคาดหมายให้ได้”


รอลุ้นผลงาน บีจีฯ ภายใต้การนำทัพของ มาโกโตะ เทกุระโมริ จะโดดเด่นแค่ไหน


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอดูกันต่อว่าผลงานของ มาโกโตะ จะสามารถยกระดับทีมดังจากเมืองปทุมได้ตามที่หลายฝ่ายคาดหวังหรือเปล่า เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้เจ้าตัวยืนยันว่าทีมของเขาดีพอรับมือกับคู่แข่งในสนามทุกทีมแล้วก็ตาม แต่ในเกมแข่งขันจริงผู้ชนะคือทีมที่มีข้อบกพร่องและจุดอ่อนน้อยที่สุดเท่านั้น


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว ไทยลีก 1

ดู 24 ครั้ง