หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ลูก้า โมดริช เผยจะรีไทร์ทีมชาติหลังจบบอลโลก

ลูก้า โมดริช รับว่าจะอำลาทีมชาติโครเอเชียหลังจบฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ แต่ย้ำว่ายังไม่มีแผนหันหลังให้กับการลงสนามแข่งขันบนเส้นทางนักเตะอาชีพเวลานี้แน่นอน


ลูก้า โมดริช เผยจะรีไทร์ทีมชาติหลังจบบอลโลก
ลูก้า โมดริช เผยจะรีไทร์ทีมชาติหลังจบบอลโลก

ลูก้า โมดริช เผยจะรีไทร์ทีมชาติหลังจบบอลโลก


ลูก้า โมดริช แดนกลางตัวรุกและกัปตันทีมชาติโครเอเชียเผย หลังเกมแข่งขันรายการฟุตบอลโลก ที่ประเทศกาตาร์จบลง แผนการทำงานของเขาคือการหันหลังให้กับทีมชาติเป็นทางการ เนื่องจากมองว่าถึงเวลาแล้วที่เขาควรจะตัดสินใจแบบนี้ เพื่อให้ทีมมีสิ่งดี ๆ และใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าทุกอย่างจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพราะความตั้งใจของเขามีมาพักใหญ่แล้ว ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าเขาจะวางแผนเส้นทางการทำงานของตัวเองอย่างไรต่อไป


ลูก้า โมดริช ย้ำบอลโลกครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา


ทั้งนี้ทางด้านแดนกลางตัวหลักของ เรอัล มาดริด ย้ำว่าการลงเล่นรายการเวิลด์คัพ 2022 ครั้งนี้ จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาจะได้ทำหน้าที่นักเตะของทีมชาติโครเอเชีย และได้ลงเล่นในรายการระดับโลกเป็นทางการ ซึ่งเขาพร้อมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โดยไม่ทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวัง ต่อความสามารถและความตั้งใจของเขาในรายการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่หลายคนรอคอยแน่นอน


แข้ง ชุดขาว ย้ำยังไม่เลิกฟุตบอลกับสโมสรแต่อย่างใด


นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเปิดใจเพิ่มเติมเพื่อคลายความกังวลต่อแฟนบอลของ เรอัล มาดริด ต้นสังกัดของเขาว่า ยังไม่มีแผนอำลาการทำงานระดับสโมสร ดังนั้นเขาพร้อมลุยเต็มที่เพื่อทีมต่อไปแน่นอน จนกว่าทุกคนจะมองว่าเขาไม่ใช่นักเตะตัวหลักของทีมเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่น ๆ ตอนนี้เจ้าตัวย้ำว่ายังไม่ได้คิดในหัว เพราะสิ่งที่เขาให้ความสำคัญมากที่สุดคือ การทำงานในสนามแข่งขันเท่านั้น


ปัจจุบันนักเตะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเส้นทางนักเตะอาชีพ


ถ้าพูดถึงเส้นทางการทำงานของนักเตะสายเลือดตราหมากรุกรายนี้ ถือว่าเขาเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการเป็นนักเตะอาชีพไปแล้ว เนื่องจากปัจจุบันอายุของเขาเข้าใกล้หลักสี่ในอีก 3 ปี ข้างหน้า ดังนั้นทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์กันว่าเขาน่าจะตัดสินใจหันหลังให้กับวงการนี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้สูงมาก ส่วนสถานการณ์ระหว่างเขากับ มาดริด เวลานี้ยังคงราบรื่นด้วยดีโดยไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้น


นักเตะเปิดใจว่าถึงเวลาแล้วที่เขาควรหันหลังให้กับทีมชาติเสียที


ทั้งนี้ล่าสุดทางด้านนักเตะเปิดใจว่า “ถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องตัดสินใจบอกลาทีมชาติ ปีนี้ผมอายุ 37 ปี ดังนั้นการหันหลังของผมหลังจบ ฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีต่อทีมระยะยาว เพราะทำให้นักเตะรุ่นใหม่เข้ามาทดแทนการหายไปของผมและคนอื่น ๆ ที่ตัดสินใจหันหลังให้กับทีมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามผมยังไม่ได้รีไทร์การเล่นในระดับสโมสร เพราะผมยังสนุกกับการเล่นฟุตบอลต่อไประยะยาวเหมือนเดิม”


ทั้งนี้ ลูก้า โมดริช เป็นกำลังหลักสำคัญของทัพตราหมากรุก มาโดยตลอด


สำหรับ โมดริช ถือว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่มีผลงานยอดเยี่ยมและน่าประทับใจมาโดยตลอด ซึ่งครั้งหนึ่งการเล่นกับทีมชาติโครเอเชีย ลุยฟุตบอลโลก 2018 เขาทำให้แฟนบอลทั่วโลกรู้จักประเทศโครเอเชียมากขึ้น หลังจากพาทีมทะลุสู่รอบชิงชนะเลิศสำเร็จ แต่น่าเสียดายไม่สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างทีมชาติฝรั่งเศสเพื่อเป็นแชมป์ได้ตามเป้า


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 15 ครั้ง