หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

หลุยส์ ซาฮา เฉ่งอดีตแข้ง ผี เห็นแก่เงินเกินเหตุ

หลุยส์ ซาฮา ชี้ ป็อกบา คือคนที่เห็นแก่เงินเกินเหตุ หลังจากตั้งค่าแรงสูงลิ่วจน ผีแดง ยอมปล่อยพ้นทีมแบบไร้ค่าตัว พร้อมทั้งย้ำว่าทุกทีมที่สนใจเขาควรคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ


หลุยส์ ซาฮา เฉ่งอดีตแข้ง ผี เห็นแก่เงินเกินเหตุ
หลุยส์ ซาฮา เฉ่งอดีตแข้ง ผี เห็นแก่เงินเกินเหตุ

หลุยส์ ซาฮา เฉ่งอดีตแข้ง ผี เห็นแก่เงินเกินเหตุ


หลุยส์ ซาฮา อดีตหัวหอกดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส ออกตัวพูดถึง พอล ป็อกบา มิดฟิลด์คนบ้านเดียวกัน ถึงประเด็นร้อนที่หลายคนให้ความสนใจในเวลานี้นั่นก็คือ เส้นทางการทำงานของนักเตะ ซึ่งเจ้าตัวตัดสินใจเลือกอำลา โรงละครแห่งความฝัน พร้อมกับแสดงทัศนคติที่ทำให้หลายคนมองว่าเขาคือนักเตะในกลุ่มความคิดยอดแย่สุด ๆ กับการพูดถึงเรื่องการต่อสัญญา ซึ่งเจ้าตัวมองว่าอดีตต้นสังกัดทำพลาดที่ไม่รั้งเขาให้ทันเวลา


หลุยส์ ซาฮา ชี้สิ่งที่นักเตะทำกับ ผี เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ


ทั้งนี้ทางด้านอดีตกองหน้าคนดังย้ำว่าสิ่งที่ทางด้าน ป็อกบา ทำลงไปนั้นเรียกได้ว่า เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจสุด ๆ ซึ่งนักเตะดีๆไม่มีใครทำอย่างแข้งรายนี้แน่นอน กับการเรียกค่าแรงสูงลิบในสัญญาเล่มใหม่ เพื่อกดดันให้ต้นสังกัดยอมปล่อยเข้าพ้นทีม รวมถึงเจตนาของเขาเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่า ถึงอย่างไร ปีศาจแดง พร้อมจัดงบประมาณรั้งเขาเอาไว้กับทีมแน่นอน เพราะเขามีความสำคัญกับทีมสูงมาก จนกระทั่งสุดท้าย ปีศาจแดง ตัดสินใจยอมปล่อยเขาพ้นทีม


แข้งชาวเฟรนช์แยกทางกับ ผี แน่นอนแล้ว


ปัจจุบันนักเตะแดนกลางดีกรีทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก 2018 ตัดสินใจแยกทางกลับ ผีแดง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเหตุผลว่าทางด้านทีมดังกล่าวไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องของเจ้าตัวได้ กับการต้องจ่ายเงินราคาแพงเพื่อรั้งให้เจ้าตัวอยู่ ส่งผลให้เขาสามารถย้ายทีมได้โดยอิสระ เนื่องจากว่าตอนนี้เป็นนักเตะไร้สังกัดหรือฟรีเอเย่นต์ ท่ามกลางข่าวลือต่าง ๆ ว่าเจ้าตัวได้รับความสนใจจากทีมชั้นนำหลายแห่ง แต่ทุกทีมยังคิดหนักกับค่าเหนื่อยที่เขาต้องการ


หลังการแยกทางเจ้าตัวโดนวิจารณ์หนักทันที


โดยหลังจากเจ้าตัวตัดสินใจแยกทางกับ ผีแดง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งที่ตามมาต่อเนื่องเกี่ยวกับอนาคตของเขาก็คือ คำวิจารณ์จากกูรูและตำนานคนดังในวงการลูกหนัง ซึ่งแต่คนพูดถึงเรื่องนี้อย่างเมามันส์ และทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าสิ่งที่นักเตะทำนั่นคือสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ อีกทั้งเจ้าตัวควรจะให้ความเคารพต้นสังกัดมากกว่านี้ แม้ว่าเขาอาจจะมีมุมมองที่ไม่ค่อยดีมากนักกับทีมมาโดยตลอดก็ตาม


รอลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้เส้นทางการทำงานของเขาจะเป็นอย่างไร


ในเวลานี้สิ่งที่หลายคนกำลังจับตาดูมากที่สุดก็คืออนาคตของนักเตะ ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่าเจ้าตัวจะลงเอยกับทีมใหม่ เพราะจนถึงตอนนี้มีหลายข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับเส้นทางการทำงานของนักเตะว่า เขามีโอกาสร่วมงานกับทีมเก่าอย่าง ยูเวนตุส ซึ่งพร้อมจะเปิดโอกาสให้เขาหวนกลับไปร่วมงานกับ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี อีกครั้ง รวมเช่นทางด้าน เรอัล มาดริด และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก็ยังคงจับตาดูเขาอย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกัน

หลุยส์ ซาฮา แนะทีมต่าง ๆ ควรคิดให้รอบคอบก่อนดึงนักเตะเสริมทัพ


ทั้งนี้ ซาฮา แนะนำทีมต่าง ๆ ที่ให้ความสนใจนักเตะว่า แต่ละทีมที่ให้ความสนใจ ป็อกบา ควรใช้หลักการคิดวิเคราะห์ แยกแยะ อย่างละเอียด เพราะอย่าลืมว่านอกจากนักเตะรายนี้จะมีพฤติกรรมหลายอย่างไม่ค่อยน่าประทับใจแล้ว เจ้าตัวยังมีทัศนคติติดลบกับต้นสังกัดได้ทุกเมื่อ หากมีใครในทีมขัดใจเขาขึ้นมา


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 138 ครั้ง