หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ลิซานโดร มาร์ติเนซ ย้ำไม่เคยสนใจเรื่องความสูงจนทำให้เสียงาน

ลิซานโดร มาร์ติเนซ เปิดใจว่าไม่เคยสนใจประเด็นเกี่ยวกับรูปร่างของเขาเลย แต่ย้ำว่าสิ่งที่เขาสนใจมากที่สุดคือ การทำงานร่วมกับทีมและพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จให้ได้เท่านั้น


ลิซานโดร มาร์ติเนซ ย้ำไม่เคยสนใจเรื่องความสูงจนทำให้เสียงาน
ลิซานโดร มาร์ติเนซ ย้ำไม่เคยสนใจเรื่องความสูงจนทำให้เสียงาน

ลิซานโดร มาร์ติเนซ ย้ำไม่เคยสนใจเรื่องความสูงจนทำให้เสียงาน


ลิซานโดร มาร์ติเนซ แนวรับชาวอาร์เจนไตน์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักไหล่ถึงประเด็นที่หลายคนมักจะวิจารณ์เขาถึงรูปร่างเล็กของเจ้าตัวบ่อย ๆ ว่า เขาแค่ไม่ให้ความสนใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะมีความเห็นว่าสิ่งสำคัญมากที่สุดของการทำงานมากที่สุดคือ เขาควรทำงานตามที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุดเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่น ๆ ค่อยมาว่ากันอีกทีเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ก่อนทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่าเป้าหมายสำคัญของเขาคือการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น


ลิซานโดร มาร์ติเนซ รับแค่ตั้งใจเชื่อว่างานทุกอย่างจะต้องผ่านไปด้วยดี


โดยแนวรับทีมชาติอาร์เจนติน่าย้ำว่า การทำงานของเขามีหลักการง่าย ๆ คือ ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่น ๆ เป็นเรื่องที่นอกเหนือความควบคุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำวิจารณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น จากนั้นเจ้าตัวย้ำว่าหลังจากนี้สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือ พาทีมคว้าชัยชนะต่อเนื่องให้ได้ ส่วนตอนนี้ยอมรับว่าแฮปปี้ดีกับการทำงานร่วมกับต้นสังกัด เพื่อช่วยเหลือทีมไล่ล่าชัยชนะทุกนัด และทำให้ทีมมีลุ้นคว้าแชมป์รายการต่าง ๆ ให้ได้เท่านั้น


แนวรับรายนี้มีความสูงน้อยมากเมื่อเทียบกับนักเตะตำแหน่งเดียวกัน


ทันทีที่เจ้าตัวกลายเป็นเป้าหมายเสริมทัพของ ปีศาจแดง กูรูและเสียงวิจารณ์จากคนดูบอลทั่วโลกตั้งคำถามขึ้นมาทันทีว่า หลังจากนี้เขามีดีพอช่วยยกระดับทีมเพื่อไปสู่ความสำเร็จระยะยาวหรือไม่ ด้วยรูปร่างของเขาค่อนข้างเสียเปรียบทีมอื่น ๆ อย่างชัดเจน ด้วยตัวเล็กทั้งระดับความสูงและความหนาของร่างกาย และยิ่งย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เขาจะทำให้การทำงานของทีมออกมายอดเยี่ยมและน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหนหนาหูเรื่อยมา


ส่วนผลงานของนักเตะในช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวแสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีดีพอช่วยทีม


อย่างไรก็ตามปัจจุบันนักเตะรายนี้พิสูจน์ผลงานให้ทุกคนเห็นแล้วว่า เขาสามารถทำอะไรในระหว่างลงสนามแข่งขันได้หลากหลากหลาย และทำได้มากกว่าที่หลายคนคิด อีกทั้งเขาพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่ารูปร่างของเขาไม่เคยมีปัญหาใด ๆ กับการทำหน้าที่แนวรับของทีมดังในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เลยแม้แต่น้อย เพราะปัจจุบันเขาคือขุนพลหลักของทีมในการไล่ล่าชัยชนะอย่างต่อเนื่อง


ด้านเจ้าตัวย้ำว่าโฟกัสที่งานมากกว่าเสียงวิจารณ์


ทั้งนี้ล่าสุดเจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่า “ผมไม่ได้สนใจว่าใครจะพูดถึงผมอย่างไร และมองว่ารูปร่างของผมเป็นปัญหาในการเล่นฟุตบอลหรือไม่ แต่สิ่งที่ผมสนใจมากที่สุดคือ การทำงานของผมกับทีมจะเข้าขากันได้ดีที่สุดอย่างไร เป้าหมายของผมคือการพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่คาดหวังจริง ๆ และทำให้การทำงานของทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะได้ทุกนัดตามเป้าหมายที่วางเอาไว้จริง ๆ ”


ปัจจุบัน ลิซานโดร มาร์ติเนซ คือขุมกำลังหลักของ ผี


ทั้งนี้ มาร์ติเนซ นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหลักสำคัญของ เอริค เทน ฮาก กุนซือชาวดัตช์ มาตั้งแต่ต้น โดยนับตั้งแต่เขาลุยศึกพรีซีซั่นกับทีมก็ว่าได้ ซึ่งในช่วงดังกล่าวถือว่าเขาทำหน้าที่ได้ดี และทำให้ทุกคนเริ่มเอ่ยปากชมเขาเรื่อยมา ส่วนปัจจุบันถือว่าเจ้าตัวน่าจะสอบผ่านเรียบร้อยแล้ว


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 13 ครั้ง