หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ขอนแก่นฯ ประกาศเปิดตัว ถวิล บุตรสมบัติ เป็นสมาชิกใหม่

ถวิล บุตรสมบัติ เปิดตัวกับ ขอนแก่นฯ เป็นทางการแล้ว แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าเขาจะทำผลงานได้ดีอย่างที่หลายฝ่ายคาดหวังได้มากน้อยแค่ไหน


ขอนแก่นฯ ประกาศเปิดตัว ถวิล บุตรสมบัติ เป็นสมาชิกใหม่
ขอนแก่นฯ ประกาศเปิดตัว ถวิล บุตรสมบัติ เป็นสมาชิกใหม่

ขอนแก่นฯ ประกาศเปิดตัว ถวิล บุตรสมบัติ เป็นสมาชิกใหม่


ถวิล บุตรสมบัติ เพิ่งเปิดตัวกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นทางการไปเมื่อไม่นานมานี้ ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่น่าประทับใจสุด ๆ ส่วนผลงานของพวกเขาหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่า หลังจากนี้จะออกมายอดเยี่ยมและน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหน แต่หลายฝ่ายมั่นใจว่าการเสริมทัพครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากที่สุด เพราะเชื่อกันว่าหลังจากนี้สมาชิกใหม่จะลงเล่นพร้อมด้วยผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องแน่นอน


แผนการดึง ถวิล บุตรสมบัติ ครั้งนี้เป็นการเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีม


สำหรับแผนการดึงตัว “หวิน ถวิล” ครั้งนี้ถือว่าเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมระยะยาว เพราะทางด้านเจ้าตัวทำผลงานยอดเยี่ยมและน่าประทับใจได้ไม่ยาก ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายเส้นทางการทำงานของนักเตะจะราบรื่นไปด้วยดี เพราะผลงานของเขาในช่วงเวลาที่ผ่านมาถือว่าไว้วางใจได้เสมอ เนื่องจากไม่เคยทำให้ทุกคนต้องผิดหวังหรือเสียใจแน่นอน


สำหรับนักเตะรายนี้เป็นสมาชิกรายที่ 3 ของทีม


การตัดสินใจดึงตัวนักเตะเสริม ทัพจองอางผยอง ครั้งนี้ทำให้เขาเป็นนักเตะรายที่ 3 ของทีมดังกล่าวต่อจาก จอง ฮัน ซอล แนวรับชาวเกาหลีใต้ และ ต้น ทศพล ชมชน ทันที โดยแผนการเสริมทัพครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นซีซั่นใหม่ ซึ่งจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยเป้าหมายเบื้องต้นของทีมมีผลงานดีกว่าซีซั่นก่อนที่เพิ่งจบลงไป รวมถึงเพิ่มโอกาสลุ้นแชมป์รายการต่าง ๆ ที่มีสิทธิ์ลงสนามแข่งขันไปในตัว


นักเตะรายนี้เล่นได้หลายตำแหน่ง


ทั้งนี้เหตุผลทำให้เชื่อกันว่าทีมดังของเมืองขอนแก่น ตัดสินใจดึงตัวนักเตะรายนี้เสริมทัพเพราะเชื่อมั่นฝีเท้าและความสามารถของเขาอย่างมาก รวมถึงเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่การมีเขาอยู่ในแดนหน้าจะช่วยเพิ่มโอกาสดี ๆ ให้กับทีมได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ความสามารถของนักเตะรายนี้นอกจากเล่นกองหน้าได้แล้ว เจ้าตัวยังลงเล่นในตำแหน่งแนวรุกริมเส้นได้อีกด้วย ดังนั้นในซีซั่นต่อไปเชื่อว่านักเตะรายนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีของทีม


รอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายนักเตะจะมีผลงานน่าประทับใจมากแค่ไหน


แต่ถึงอย่างนั้นต้องรอลุ้นกันต่อว่าการปรับตัวและการพัฒนาฟอร์มการเล่นของเขา จะเข้ากับแผนการทำทีมของทัพจงอางผยอง ได้รึเปล่า เพราะในเวลานี้สิ่งที่เจ้าตัวจะเพิ่มโฟกัสนั่นก็คือการใช้เวลาที่มีทั้งหมดปรับตัว เพื่อให้เข้ากับระบบของทีม ก่อนได้ลงเล่นเกมแข่งขันในสนามจริง ๆ และยิ่งเจ้าตัวสามารถปรับตัวเข้ากับระบบของทีมได้ไว้มากแค่ไหน โอกาสลงเล่นของเขาจะมีเพิ่มขึ้นทันที

สำหรับ ถวิล บุตรสมบัติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแข้งผลงานดี


สำหรับประวัติการทำงานของ ถวิล หัวหอกรายนี้คือ เขาเป็นคนจังหวัดชัยนาทโดยกำเนิด โดยเริ่มต้นเส้นทางใหม่อาชีพด้วยการลงเล่นให้กับ โอสถสภา จากนั้นค้าแข้งให้กับ เอฟซี ภูเก็ต ก่อนจะโยกย้ายไปร่วมงานกับ บางกอก เอฟซี จากนั้นเล่นให้กับ ทีมไทยฮอนด้า เอฟซี และล่าสุดคือลงเล่นให้กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด โดยผลงานโดดเด่นของเขาคือช่วยทีมดังกล่าวเลื่อนชั้นสู่เวที ไทยลีก

ดู 21 ครั้ง