หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

จับตาดูเส้นทางศึกเวิลด์คัพของทีมชาติเบลเยียม

ทีมชาติเบลเยียม กับผลงานที่แฟนบอลทุกคนคาดหวัง และกำลังจับตาดูพวกเขาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมองว่าพวกเขาจะทำผลงานยอดเยี่ยมมากน้อยแค่ไหน


จับตาดูเส้นทางศึกเวิลด์คัพของทีมชาติเบลเยียม
จับตาดูเส้นทางศึกเวิลด์คัพของทีมชาติเบลเยียม

จับตาดูเส้นทางศึกเวิลด์คัพของทีมชาติเบลเยียม


เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ทีมชาติเบลเยียม จัดอยู่ในกลุ่ม เอฟ ของรายการฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งตอนนี้กูรูคนดังหลายคนมั่นใจว่าพวกเขาจะทะลุไปเล่นรอบต่อไปได้อย่างง่ายดาย พร้อมโอกาสดี ๆ มากมายที่จะเกิดขึ้นกับพวกเขา หลังจากคู่แข่งของพวกเขาถือว่าคู่คี่สูสีมาก ดังนั้นโอกาสผ่านไปเล่นรอบต่อไปของพวกเขามีโอกาสเป็นความจริงไม่ยากแน่นอน ด้วยขุมกำลังของทีมมีมากพอคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งไม่ยาก


ทีมชาติเบลเยียมกับคู่แข่งในกลุ่ม F


สำหรับคู่แข่งของทัพปีศาจแดงแห่งยุโรปในกลุ่ม เอฟ คือ โครเอเชีย โมรอกโก และ แคนาดา ซึ่งแต่ละทีมพร้อมลุยเต็มที่เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามจากความคิดเห็นของกูรูทั้งหลายมั่นใจว่าทางด้านทางด้าน โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือชาวสแปนิชพาทีมทะลุไปเล่นรอบต่อไปได้อย่างง่ายดาย และมั่นใจว่าทุกนัดจะต้องจบลงด้วยชัยชนะเป็นส่วนใหญ่ แต่อาจต้องทำงานหนักมากขึ้นหลายเท่าตัว ส่วนหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายการทำงานของทีมจะออกมาเป็นอย่างไร


เกมแข่งขันของกลุ่ม F น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว


สำหรับทีมที่จะลงเล่นในรายการ เวิลด์คัพ 2022 ของกลุ่ม เอฟ ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะด้วยเหตุผลว่าการทางด้านทัพปีศาจแดงแห่งยุโรปหรือทีมดังจากแดนช็อกโกแลต จะมีผลงานโดดเด่นตามที่คาดหวังหรือเปล่า หลังจากตอนนี้พวกเขามีผลงานยอดเยี่ยมและน่าประทับใจเรื่อยมา ส่วนทางด้าน ทัพตราหมากรุก เคยสร้างสถิติที่ดีที่สุดด้วยการเข้าชิงรายการดังกล่าวเมื่อปี 2018 แต่น่าเสียดายที่พวกเขาทำได้แค่คว้ารองแชมป์มาครองเท่านั้น


โดยสิ่งที่จะเป็นตัวแปรให้ทัพปีศาจแดงแห่งยุโรปผ่านไปได้คือนักเตะในทีม


ทั้งนี้เหตุผลทำให้กลุ่มเอฟเป็นกลุ่มที่น่าจับตาดูเป็นพิเศษ เพราะแต่ละทีมมีนักเตะชื่อดังหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของทัพปีศาจแดงแห่งยุโรป ซึ่งมีตัวเด่นคือ เควิน เดอ บรอยน์ ซึ่งปัจจุบันได้รับการยกย่องให้เป็นจอมทัพตัวหลักของทีมดัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และได้รับการยกย่องถึงขั้นว่าเก่งระดับโลกกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมี โรเมลู ลูกากู กองหน้าร่างยักษ์ของ เชลซี ซึ่งมักจะทำงานได้ดีเมื่อสวมเสื้อทีมชาติบ้านเกิด


ส่วนทีมที่จะเป็นปัญหาสำหรับพวกเขาคือ ทัพหมากรุก


อย่างไรก็ตามสำหรับคู่แข่งทั้ง 3 ทีมไม่ว่าจะเป็น แคนาดา, โมรอกโก หรือ โครเอเชีย ทีมที่ทำให้ทางด้าน มาร์ตี้ ต้องวางแผนหนักมากที่สุดคงไม่พ้น ทัพตราหมากรุก เพราะพวกเขาเคยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศมาแล้ว และมีความน่าจะเป็นว่าจะมาพร้อมกับผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องแน่นอน ดังนั้นจึงน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ของ มาร์ตี้ 100 เปอร์เซ็นต์


รอลุ้นทีมชาติเบลเยียมจะทำผลงานยอดเยี่ยมแค่ไหน


สำหรับรายการชิงความเป็นหนึ่งระดับโลกและชูถ้วยโทรฟี่แชมป์รายการ ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ครั้งนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่า ผลงานของทัพปีศาจแดงแห่งยุโรปจะทำให้คู่แข่งเล่นยากมากขึ้น รวมถึงพวกเขาจะเป็นต่อในสนามแข่งขันแต่ละนัดหรือเปล่า โดยเฉพาะการทะลุไปเล่นรอบชิงชนะเลิศรายการดังกล่าว


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 54 ครั้ง