หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

เจอร์เก้น คล็อปป์ แนะแข้งใหม่ลดความกดดันด้วยการเลิกตามอ่านคอมเม้นต์

เจอร์เก้น คล็อปป์ แนะ ญีเกซ เลิกอ่านคอมเม้นต์แฟนบอลด่วน หากต้องการประสบความสำเร็จในวงการลูกหนังระยะยาว ก่อนย้ำว่านักเตะหลายคนล้มเหลวเพราะคอมเมนต์มาแล้วหลายคน


เจอร์เก้น คล็อปป์ แนะแข้งใหม่ลดความกดดันด้วยการเลิกตามอ่านคอมเม้นต์
เจอร์เก้น คล็อปป์ แนะแข้งใหม่ลดความกดดันด้วยการเลิกตามอ่านคอมเม้นต์

เจอร์เก้น คล็อปป์ แนะแข้งใหม่ลดความกดดันด้วยการเลิกตามอ่านคอมเม้นต์


เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ เดอะ เรดส์ ออกโรงแนะนำ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าตัวใหม่ของทีมว่า สิ่งที่เป็นปัญหาของนักเตะหลายคนคือการบั่นทอนกำลังใจ และความมั่นใจของตัวเองด้วยการเลือกอ่านคอมเม้นต์ ซึ่งหลายครั้งทำให้นักเตะไม่สามารถดึงฟอร์มเก่งของตัวเองได้เลย ย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะส่งผลระยะยาวต่อนักเตะ ซึ่งหลายคนต้องสะกดคำว่าล้มเหลวกับทีมใหม่ไปโดยปริยาย


เจอร์เก้น คล็อปป์ ชี้ทางสว่างให้แข้งใหม่ หงส์ เรียกความมั่นใจคืนมา


โดยทางด้านกุนซือชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล เล่าว่านับตั้งแต่เขาทำหน้าที่กุนซือเป็นต้นมา นักเตะกับโลกออนไลน์ถือว่าเป็นของคู่กัน และแน่นอนมีทั้งคนรักและคนไม่ชอบปะปนกันอยู่เสมอ และยิ่งนักเตะใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้าไปร่วมงานกับทีมใดทีมหนึ่งยอมจะมีปัญหาในส่วนของการปรับตัว ซึ่งหลายคนอาจจะมีปัญหาในการทำงานไม่ค่อยน่าประทับใจมากนัก และจากเหตุผลทั้งหมดที่เกิดขึ้นมาจากนักเตะเหล่านั้นชอบอ่านคอมเม้นต์


กุนซือชาวเยอรมันย้ำว่าฟอร์มที่ดีของนักเตะมีได้เสมอ


ทั้งนี้ทางด้านอดีตผู้จัดการทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยังยืนยันว่านักเตะทุกคนมีฟอร์มที่ดีและน่าประทับใจอยู่ในตัวเสมอ ขึ้นอยู่ว่าแต่ละคนจะสามารถดึงความเก่งของตัวเองออกมาได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนหนึ่งฟอร์มเก่งของนักเตะจะมาจากความมั่นใจเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นเมื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากระทบจิตใจจนไม่เรียกความมั่นใจออกมา ผลที่จะตามมาคือซ้อมโดดเด่นจะหายไปโดยปริยาย ดังนั้นเขาเชื่อว่าทุกคนจะมีผลงานที่ดีทุกครั้งหากเลือกเสพแต่สิ่งดี ๆ ต่อชีวิตเท่านั้น


แข้งใหม่เพิ่งโชว์ฟอร์มเด่นไปไม่นานมานี้


สำหรับ นูนเญซ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับฟอร์มการเล่น นับตั้งแต่วันแรกที่ย้ายเข้ามาทำงานร่วมกับ หงส์แดง แต่ตอนนี้เจ้าตัวสามารถดึงฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาได้สำเร็จแล้ว ซึ่งน่าจะทำให้หลายคนเบาใจได้บ้างว่า หลังจากนี้เจ้าตัวจะมีผลงานที่ดีและน่าประทับใจมากขึ้น แต่หลังจากนี้ยังต้องรอลุ้นกันต่อว่า สุดท้ายแล้วเขาจะมีผลงานยอดเยี่ยมมากมายแค่ไหน และคุ้มค่ากับเงินที่ทางด้าน หงส์แดง เสียไปถึง 85 ล้านปอนด์ หรือเปล่า


ด้านกุนซือคนดังมั่นใจว่านักเตะจะมีผลงานที่ดีขึ้นกว่านี้อีก


ด้านกุนซือคนดังพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมสังเกตเสมอว่านักเตะไม่ว่าจะเป็นดาวรุ่งหรือเล่นฟุตบอลมานาน สิ่งหนึ่งที่พวกเขาจะประสบปัญหามากที่สุดก็คือ การเรียกความมั่นใจหลังจากย้ายทีม และในกรณีของ นูนเญซ ก็เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าเป็นเจ้าตัวมีผลงานไม่ค่อยนิ่งมากนัก ซึ่งล่าสุดผมได้คุยกับเขาไปบ้างแล้วพร้อมกันแนะนำว่าการอ่านคอมเม้นต์ หลายครั้งไม่ได้ช่วยให้ฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ แต่กลับกันอาจจะเป็นการทำลายความมั่นใจไปในตัวอีกด้วย”


ด้าน เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำว่าคอมเม้นต์คือจุดเปลี่ยนฟอร์มของนักเตะทุกคน


นอกจากนั้นทางด้าน คล็อปป์ ยืนยันว่า คอมเม้นต์คือจุดเปลี่ยนของนักเตะหลายคน เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาหลายคนมักจะไม่สามารถก้าวข้ามความยากลำบาก จากคำพูดแฟนบอลที่กลั่นกรองมาเป็นตัวอักษรได้เลย ส่งผลให้หลายคนไม่ประสบความสำเร็จในการทำงาน แล้วสุดท้ายต้องย้ายทีมในที่สุด โดยคำกล่าวของกุนซือรายนี้นับว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับนักเตะบ่อยที่สุดในปัจจุบัน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 22 ครั้ง