หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

เจอร์เก้น คล็อปป์ จวกบอส สิงโตฯ หลังส่อเมินส่งลูกทีมลงเล่น เวิลด์คัพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำว่า เซาธ์เกต ควรทบทวนใหม่ หลังจากวาง เทรนต์ ลูกทีมของเขาไว้เป็นทางเลือกอันดับ 4 ลุยศึกรายการแข่งขันสูงสุดของโลกอย่าง ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์


เจอร์เก้น คล็อปป์ จวกบอส สิงโตฯ หลังส่อเมินส่งลูกทีมลงเล่น เวิลด์คัพ
เจอร์เก้น คล็อปป์ จวกบอส สิงโตฯ หลังส่อเมินส่งลูกทีมลงเล่น เวิลด์คัพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ จวกบอส สิงโตฯ หลังส่อเมินส่งลูกทีมลงเล่น เวิลด์คัพ


เจอร์เก้น คล็อปป์ แม่ทัพใหญ่ เดอะ เรดส์ ออกโรงจวก แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทัพสิงโตคำราม ทันที หลังจากมีข่าวออกมาว่าจ่อเมินลูกทีมชาวอังกฤษของเขา ลุยศึกรายการแข่งขัน ฟุตบอลโลก ซึ่งจะเปิดฉากในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ว่า เป็นการตัดสินใจที่ย่ำแย่อย่างมาก เพราะนักเตะของเขาคือกำลังหลักสำคัญช่วยยกระดับทีมไปสู่ความสำเร็จแน่นอน ดังนั้นเขาเองต้องการให้กุนซือของทัพทรี ไลออนส์ คิดใหม่อีกครั้งก่อนประกาศรายชื่อนักเตะออกมาเป็นทางการ


เจอร์เก้น คล็อปป์ ย้ำว่า ลูกทีมของเขามีดีพอช่วยยกระดับทีมแน่นอน


ทั้งนี้ทางด้านกุนซือชาวด๊อยซ์ย้ำว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แนวรับคนสำคัญของทีมคือกำลังหลักที่ดีของทีมมาโดยตลอด ดังนั้นการเมินเขาจากทีมชาตินั่นไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้น เพราะมั่นใจว่าดีเอ็นเอของนักเตะดีพอช่วยทีมไล่ล่าชัยชนะทุกนัด และทุกรายการแข่งขันระยะยาว ส่วนหลังจากนี้เชื่อว่าจะต้องมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และทำให้การทำงานของ สิงโตคำราม เก็บชัยชนะทุกนัดไม่ยากมากนัก


ล่าสุดมีรายงานว่า เทรนต์ อาจจะไม่มีโอกาสติดทีมชาติลุยศึกดังกล่าว


เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวออกมาว่าทางด้าน เซาธ์เกต มองว่า เทรนต์ คือตัวเลือกอันดับสุดท้ายที่เขาจะพิจารณาดึงตัวไปกาตาร์ เพื่อร่วมแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม เนื่องจากว่าทางด้านกุนซือทีมชาติอังกฤษ ไม่ค่อยมั่นใจผลงานของแข้งดังกล่าวมากนัก หลังจากเจ้าตัวมีผลงานไม่ค่อยนิ่งมาโดยตลอด ดังนั้นหากตัดสินใจวางแผนใช้งานเขาอาจต้องลุ้นหนักว่าเกมนั้น ๆ จะมีโอกาสชนะหรือเปล่า


ปัจจุบัน เทรนต์ ติดโผตัวเลือกอันดับ 4 รองจาก 3 แข้งหลักตามแผนของ เซาธ์เกต


ทั้งนี้สำหรับนักเตะตัวหลักของ ลิเวอร์พูล กับโอกาสลงเล่นให้ทีมชาติบ้านเกิดของตัวเองในศึก เวิลด์ คัพ 2022 มีน้อยมาก เพราะตอนนี้เขาคือตัวเลือกอันดับ 4 ของตารางคะแนน เมื่อมีข่าวออกมาว่าตอนนี้ในสายตาของ เซาธ์เกต เขาคือตัวเลือกรองจาก รีซ เจมส์ ของ เชลซี, ไคล์ วอล์คเกอร์ ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ คีแรน ทริปเปียร์ ของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เท่านั้น


ด้านกุนซือคนดังย้ำว่า เซาธ์เกต ควรทบทวนเรื่องนี้ให้ได้


ทั้งนี้ทางด้านกุนซือชาวด๊อยซ์เปิดใจว่า “ผมไม่เข้าใจเหมือนกันว่า เซาธ์เกต ตัดสินใจ เทรนต์ จากอะไร ทั้ง ๆ ที่ทุกคนต่างเห็นกันชัดเจนมาโดยตลอดว่า เขาคือนักเตะที่มีผลงานยอดเยี่ยมในสนามแข่งขันมาโดยตลอด และผมมองว่าเขาควรได้สิทธิ์ไปเล่นรายการสูงสุดของโลกอีกครั้งเช่นกัน ทั้งนี้ผมเองต้องการและคาดหวังว่า เซาธ์เกต จะพิจารณาเรื่องนี้ใหม่อีกครั้งเช่นกัน”


รอลุ้นกันต่อว่า เซาธ์เกต จะโต้ เจอร์เก้น คล็อปป์ หรือไม่


ทั้งนี้จากประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นจากความคิดเห็นส่วนตัวของ คล็อปป์ ส่งผลให้หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้าย กุนซือชาวอังกฤษจะออกมาโต้กลับกุนซือชาวเยอรมันถึงการตัดสินใจของเขาครั้งนี้หรือเปล่า แต่เชื่อกันว่าเหตุผลทำให้ทางด้านแม่ทัพใหญ่ทีมชาติอังกฤษวางแข้ง หงส์แดง ไว้เป็นทางเลือกอันดับ 4 เพราะผลงานของนักเตะที่ผ่านมาไม่ค่อยสู้ดีมากนัก


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022ดู 5 ครั้ง