หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับปัญหาของ หงส์ เกมเมอร์ซีย์ไซด์คือโกลทัพลูกอม

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยก พิคฟอร์ด คือโจทย์ที่ทำให้ หงส์แดง เจองานยาก แต่ย้ำทุกคนทำได้ดีในเกมที่ผ่านมาถึงแม้ว่าผลงานจะจบลงด้วยผลเสมอก็ตาม


เจอร์เก้น คล็อปป์ รับปัญหาของ หงส์ เกมเมอร์ซีย์ไซด์คือโกลทัพลูกอม
เจอร์เก้น คล็อปป์ รับปัญหาของ หงส์ เกมเมอร์ซีย์ไซด์คือโกลทัพลูกอม

เจอร์เก้น คล็อปป์ รับปัญหาของ หงส์ เกมเมอร์ซีย์ไซด์คือโกลทัพลูกอม

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันของ เดอะ เรดส์ เปิดใจว่า การทำงานของทีมในช่วงที่ผ่านมามีปัญหาที่ค่อนข้างชัดเจน แต่ไม่ได้มาจากลูกทีมของเขา เพราะตลอดทั้งเกมทุกคนทำหน้าที่ได้ดีและเป็นที่น่าพอใจสุด ๆ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นมาจาก จอร์แดน พิคฟอร์ด มือกาวชาวอังกฤษ ซึ่งเกมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญของเกม ทำให้สุดท้ายเกมจบลงด้วยการเสมอกันทั้ง 2 ทีม โดยไม่มีสกอร์เกิดขึ้น และทำให้กุนซือชาวเยอรมันกล่าวชมเชยทันที


เจอร์เก้น คล็อปป์ ชี้เกมที่ผ่านมาถือว่ายอดเยี่ยมอย่างมาก

เกมนี้ทางด้าน ลิเวอร์พูล ต้องลงสนามแข่งขันรายการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในศึกที่ได้ชื่อว่าเมอร์ซีย์ไซด์ โดยมีคู่แข่งสำคัญคือทัพลูกอม ซึ่งเกมที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี จนคาดว่าน่าจะมีลุ้นคว้าชัยชนะไปครอง แต่สุดท้ายเกมแข่งขันที่เกิดขึ้นจบลงด้วยผลสกอร์ไม่ค่อยตรงใจสาวก เดอะ ค็อป มากนัก ส่งผลให้เกมนี้เป็นเกมที่ทำให้กุนซือชาวเยอรมันพูดถึงอย่างต่อเนื่องว่า สิ่งที่เขาเป็นกังวลมากที่สุดคือจังหวะการจบสกอร์ของทีม


เกมนี้ขุนพลของ หงส์ ยังคงทำหน้าที่ได้ดีสุด ๆ

โดยขุนพลของ หงส์แดง ทุกคนถือว่าทำได้ดีตลอดทั้งเกม แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเจาะประตูคู่แข่งได้ตามที่คาดหวัง ทั้ง ๆ ที่ทีมดังจากถิ่น แอนฟิลด์ เล่นได้ดีตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายไม่สามารถเจาะตาข่ายคู่แข่งอย่าง “เอฟเวอร์ตัน” ได้สำเร็จ ซึ่งทำให้กุนซือคนดังพูดถึงประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นจากเกมทันทีว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเจาะประตูคู่แข่งได้สำเร็จนั่นก็เป็นเพราะว่า พิคฟอร์ด คอยคุมเชิงในสนามแข่งขันนั่นเอง


ผลงานของมือกาวทีมชาติอังกฤษถูกยกให้เป็นคีย์แมนสำคัญของทีม

ซึ่งทันทีที่เกมจบลงทางด้าน พิคฟอร์ด นักเตะดีกรีทีมชาติอังกฤษ ถูกยกให้เป็นคีย์แมนสำคัญของเกม เพราะเกมนี้หากไม่ได้เขาคอยทำหน้าที่ผู้รักษาประตูให้กับ ทอฟฟี่สีน้ำเงิน มีความเป็นไปได้สูงว่าทีมดังในถิ่น กูดิสัน พาร์ค อาจจะเสียประตูให้กับทีมเยือนอย่าง หงส์แดง อย่างง่ายดาย เพราะหลายครั้งมีโอกาสเจาะสกอร์อย่างเห็นได้ชัด แต่สุดท้ายพวกเขาไม่สามารถทำได้ตามเป้า เพราะโดนมือกาวดังกล่าวคอยเคลียร์สวย ๆ หลายครั้งด้วยกัน


ด้านกุนซือชาวเยอรมันย้ำพอใจผลงานของทุกคน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านผู้จัดการทีมชาวด๊อยซ์ เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “แค่นี้ผมยอมรับว่าพอใจผลงานของทุกคน และขอชื่นชมทุกคนในส่วนของสปิริต รวมถึงความมุ่งมั่นในการทำงาน ส่งผลให้เราสามารถเก็บชัยชนะมาครองได้ตามเป้า และทำให้การทำงานของเราสนุกรวมถึงมีแนวโน้มเพิ่มโอกาสความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย แต่น่าเสียดายเหมือนกันหลังจากเกมที่ผ่านมาเราไม่สามารถทำสกอร์ขึ้นนำได้ และจบเกมด้วยผลเสมอเท่านั้น”


เกมที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์ น่าจะได้เห็นจุดอ่อนของทีมเพิ่มขึ้น

สำหรับเกมที่ผ่านมาถือว่า คล็อปป์ น่าจะได้เห็นจุดอ่อนของทีมมากขึ้น เพื่อนำไปใช้ปรับให้ทีมมีโอกาสเก็บชัยชนะง่ายมากขึ้น โดยจุดสำคัญที่เขาน่าจะให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ การหาช่องจัดการยิงประตูให้ผ่านการคุมเชิงของ พิคฟอร์ด ให้ได้


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 12 ครั้ง