หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ตราไก่ ยิ้มออกหลัง ราฟาเอล วาราน มีอาการเจ็บไม่หนักมาก

ราฟาเอล วาราน ใช้เวลาพักจากอาการบาดเจ็บ 3 สัปดาห์ เท่านั้น และคาดว่าเจ้าตัวน่าจะหายทันเวลาช่วยทีมชาติฝรั่งเศส ลงสนามแข่งขันรายการฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์แน่นอน


ตราไก่ ยิ้มออกหลัง ราฟาเอล วาราน มีอาการเจ็บไม่หนักมาก
ตราไก่ ยิ้มออกหลัง ราฟาเอล วาราน มีอาการเจ็บไม่หนักมาก

ตราไก่ ยิ้มออกหลัง ราฟาเอล วาราน มีอาการเจ็บไม่หนักมาก


ข่าวอาการบาดเจ็บของ ราฟาเอล วาราน กองหลังชาวฝรั่งเศส ส่งผลกระทบต่อโดยตรงต่อทีมชาติฝรั่งเศส เพราะอีกไม่นานจะมีรายการฟุตบอลโลกเริ่มเปิดฉากเกมแข่งขันขึ้นมาเป็นทางการ ดังนั้นการหายไปของนักเตะตัวหลักยิ่งทำให้ทีมงานของทัพตราไก่ หนักใจไปตาม ๆ กันทันที เพราะมองว่าการมีเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมโอกาสชนะย่อมมีสูงมาก แต่ล่าสุดพวกเขายิ้มออกได้แล้วหลังจากอาการในเบื้องต้นไม่ได้รุนแรงหรือหนักอย่างที่คิด


กำหนดการพักของ ราฟาเอล วาราน เบื้องต้นหายทันลุยบอลโลกแน่นอน


ทั้งนี้อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับนักเตะขั้นแรกทำให้ทุกฝ่ายใจเสีย เพราะหวั่นใจว่าเขาจะต้องใช้เวลาพักนาน เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเคยมีประวัติบาดเจ็บหนักมาก่อน และถึงแม้ไม่ต้องเข้าผ่าตัดแต่สุดท้ายกำหนดการพักกินเวลานานหลายเดือนด้วยกัน ส่งผลให้ทันทุกฝ่ายมองว่าเขาอาจจะหายไม่ทันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์สูงมาก


นักเตะมีอาการบาดเจ็บระหว่างช่วย ผีแดง ลุยเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


โดยอาการบาดเจ็บของเจ้าตัวเกิดขึ้นระหว่างช่วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดลุยศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดเสมอกับ เชลซี ซึ่งทันทีที่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บจนต้องเดินออกจากสนามแข่งขันในสภาพมีคนพยุง ยิ่งเพิ่มความหวั่นใจให้กับแฟนบอล ผีแดง และทัพเลอ เบลอส์ หนักขึ้นไปอีกว่า เขาจะต้องใช้เวลาพักเป็นเวลานานพอสมควร ส่งอาจจะนานจนหมดสิทธิ์ลงเล่นรายการ เวิลด์ คัพ 2022 แน่นอนแล้ว


เบื้องต้นคาดว่าเจ้าตัวต้องพักนาน


อย่างไรก็ตามล่าสุดมีการยืนยันออกมาเพิ่มเติมว่าอาการบาดเจ็บของนักเตะครั้งนี้ไม่รุนแรง เพราะจากการสแกนหาความรุนแรงของอาการบาดเจ็บพบว่า เขามีปัญหากล้ามเนื้อด้านหลังขาขวาฉีกขาดเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งตามหลักการแพทย์เท่ากับว่าอากาบาดเจ็บของเขาครั้งนี้รุนแรงอยู่ในลำดับ 2 เท่านั้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักนานหรือต้องเข้าสู่กระบวนการพักอันยาวนานอย่างที่หลายคนเป็นกังวลมาก่อน


ล่าสุด ตราไก่ มั่นใจแล้วว่านักเตะมีลุ้นติดโผ 26 คนลุยศึกบอลโลกแน่นอน


อย่างไรก็ตามจากการยืนยันในเบื้องต้นส่งผลให้ตอนนี้ทางด้านทีมงานทีมชาติฝรั่งเศส รวมถึง ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ มั่นใจว่าพวกเขาสามารถใช้งานนักเตะรายนี้ยืนประจำการในตำแหน่งแผงหลังของทีมได้แน่นอน เพราะเชื่อว่าอาการบาดเจ็บของเขาครั้งนี้หายทันวันประกาศรายชื่อ 26 คนร่วมเดินทางไปลุยศึกใหญ่ระดับโลกที่ประเทศกาตาร์ ตามแผนเดิมที่พวกเขาวางเอาไว้ตั้งแต่ต้นอย่างแน่นอน


เบื้องต้น ราฟาเอล วาราน จะต้องใช้เวลาพัก 3 วีค เท่านั้น


ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่ากำหนดการพักของ วาราน ในตอนนี้ทางทีมแพทย์มองว่าเขาจะใช้เวลาพักแค่ 3 วีค เท่านั้น เพราะอาการบาดเจ็บของเขาไม่ได้รุนแรงถึงขั้นต้องใช้เวลาพักนานอย่างที่หลายคนเป็นกังวล แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอการวินิจฉัยของทีมแพทย์ที่ดูแลเขาในเบื้องต้นว่า หลังจากนี้เขาจะมีโอกาสลงสนามแข่งขันอีกครั้งเมื่อไหร่ เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บกลับมารบกวนเขาซ้ำอีกและเขาจะลงเล่นพร้อมความฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวิเคราะห์ฟุตบอล และ EPL

ดู 6 ครั้ง