หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

FIFA ใช้กฎใหม่ส่งนักเตะลงเล่นใน ฟุตบอลโลก 2022 เพิ่ม 26 คน

ฟุตบอลโลก 2022 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแข่งขันน่าสนใจหลังจาก ฟีฟ่า หรือทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติประกาศยืนยันว่า แต่ละทีมสามารถส่งนักเตะร่วมลงแข่งขันได้ 26 คน ด้วยกัน


FIFA ใช้กฎใหม่ส่งนักเตะลงเล่นใน ฟุตบอลโลก 2022 เพิ่ม 26 คน
FIFA ใช้กฎใหม่ส่งนักเตะลงเล่นใน ฟุตบอลโลก 2022 เพิ่ม 26 คน

FIFA ใช้กฎใหม่ส่งนักเตะลงเล่นใน ฟุตบอลโลก 2022 เพิ่ม 26 คน


ทุกทีมที่มีสิทธิ์ลงเล่นในรายการ ฟุตบอลโลก 2022 เตรียมเฮกันถ้วนหน้า เพราะหลังจากนี้ไม่ต้องกุมขมับเกี่ยวกับปัญหานักเตะบาดเจ็บอีกต่อไป เนื่องจากว่าทางด้าน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศยืนยันแล้วว่าจะเพิ่มโควตานักเตะ ร่วมแข่งขันรายการดังกล่าวเพิ่มอีก 3 คน ทำให้แต่ละทีมจะมีนักเตะในมือทั้งหมด 26 คน ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นกฎหมายที่ทำให้หลายทีมน่าจะพอใจมากขึ้น


กฎใหม่ ฟุตบอลโลก 2022 ช่วยเอื้อให้หลายทีมมีโอกาสชนะง่ายขึ้น


สำหรับกฎหมายนั้นจะช่วยเอื้อให้หลายทีมมีโอกาสชนะง่ายมากขึ้น เนื่องจากว่าหลายครั้งที่แต่ละทีมต้องประสบปัญหากับอาการบาดเจ็บของนักเตะเพิ่มเติม ซึ่งทำให้ผลงานในสนามแข่งขันไม่ค่อยตรงตามเป้ามากนัก ส่งผลให้ทีมไม่สามารถก้าวไปเล่นในรอบลึกของรายการได้ตามเป้า นอกจากนั้นในบางครั้งทำให้การทำงานของทีมต้องเจอกับปัญหาอื่น ๆ มากมาย ดังนั้นการตัดสินใจของ ฟีฟ่า ครั้งนี้น่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง


เดิมทีกฎส่งนักเตะจะส่งได้แค่ 23 คน เท่านั้น


หากย้อนกลับไปในกฎเดิม ๆ เกี่ยวกับการส่งนักเตะลงสนามแข่งขันจะเริ่มต้นส่งนักเตะเพียงแค่ 23 คนเท่านั้น ซึ่งจำนวนนักเตะนั้นไม่น่าจะเพียงพอต่อการไล่ล่าชัยชนะทุกนัดและทุกรายการแข่งขันระยะยาว เนื่องจากว่าแต่ละทีมจะต้องลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะต้องทำผลงานที่ดีที่สุดเท่านั้น เพื่อโอกาสผ่านไปเล่นรอบลึกของรายการรวมถึงคว้าแชมป์รายการ เวิลด์ คัพ 2022 มาครองให้ได้


นอกจากนั้นยังมีกฎเพิ่มเติมคือนักเตะ 15 คนเป็นตัวสำรองได้ทั้งหมด


นอกจากนั้นยังมีกฎเพิ่มเติมก็คือว่านักเตะทั้ง 15 คนที่ไม่ใช่นักเตะตัวจริงที่ลงสนามแข่งขันชุดแรก สามารถเป็นตัวสำรองได้ทั้งหมด ดังนั้นไม่ว่านักเตะคนไหนจะมีอาการบาดเจ็บหรือไม่พร้อมลงสนาม ตัวสำรองทั้ง 15 คน จะสามารถลงเล่นแทนที่ได้ทันที แม้เส้นทำให้การวางแผนดำเนินกับผู้แข่งในสนามแข่งขันของผู้จัดการทีมแต่ละทีมง่ายขึ้นตามไปด้วย


ยังมีกฎนั่งม้านั่งสำรองเพิ่มเติมอีกด้วย


นอกจากนั้นยังมีกฎเกี่ยวกับม้านั่งสำรองของแต่ละทีมด้วยว่า แต่ละทีมจะมีนักเตะรวมถึงทีมงานนั่งที่เก้าอี้สำรอง ไม่เกิน 26 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นจะต้องมีแพทย์สนามรวมอยู่ด้วย โดยเจ้าหน้าที่ซึ่งรวมแพทย์สนามประจำทีมแล้วจะต้องมีทั้งหมด 11 คนด้วยกัน ซึ่งตามกฎดังกล่าวถือว่าทำให้หลาย ๆ ทีม พอใจมากขึ้น กับการตัดสินใจของผู้บริหารของ ฟีฟ่า เกี่ยวกับกฎใหม่ที่ช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับทุกทีมลุยฟุตบอลโลกมากขึ้น


รอลุ้นกันต่อว่า ฟุตบอลโลก 2022 รอบนี้ใครจะเป็นแชมป์


อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะมีกฎใหม่เพิ่มเติมขึ้นมา แต่สิ่งที่หลายฝ่ายกำลังรอลุ้นต่อหลังจากนี้นั่นก็คือ ใครคือเจ้าของถ้วยแชมป์รายการสูงสุดระดับโลกประจำปี 2022 อย่าง World Cup ซึ่งตอนนี้ถือว่ามีหลายทีมได้ชื่อว่าเป็นตัวเต็งลุ้นแชมป์รายการดังกล่าว ท่ามกลางความคิดเห็นต่าง ๆ นานาเกี่ยวกับแผนการทำทีมของพวกเขา หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาทำผลงานยอดเยี่ยมต่อเนื่องในรายการอื่น ๆ รวมถึงรายการฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกมาก่อนนั่นเอง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 60 ครั้ง