หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

FIFA มีมิติ บราซิล-อาร์เจนฯ เตะคัดฟุตบอลโลกกันใหม่

อัปเดตเมื่อ 12 พ.ค.

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ระหว่าง บราซิล กับ อาร์เจนติน่า จะเกิดขึ้นใหม่อีกครั้ง จากมติของ ฟีฟ่า หลังจากยังมีนัดตกค้างแข่งใหม่จบตั้งแต่หลายปีก่อน


FIFA มีมิติบราซิล-อาร์เจนฯ เตะคัดฟุตบอลโลกกันใหม่
FIFA มีมิติบราซิล-อาร์เจนฯ เตะคัดฟุตบอลโลกกันใหม่

FIFA มีมิติ บราซิล-อาร์เจนฯ เตะคัดฟุตบอลโลกกันใหม่


มีประกาศยืนยันเป็นทางการว่า เกมแข่งขันรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ระหว่าง บราซิลกับอาร์เจนติน่า จะต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เกมยังแข่งไม่จบ ซึ่งทางด้านสหพันธุฟุตบอลนานาชาติได้ยืนยันว่าเกมจะเริ่มต้นในอีกครั้งแน่นอน แต่ยังไม่มีกำหนดการชัดเจนเท่านั้นเพื่อหาผู้ชนะ ซึ่งแฟนบอลทั้งสองทีมจะต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า เกมแข่งขันจะเกิดขึ้นเป็นทางการเมื่อไหร่


เกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ของทั้งสองทีมต้องแข่งใหม่อีกครั้ง


ทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า เปิดเผยว่า ตอนนี้มีมติจากคณะกรรมการทุกฝ่ายชัดเจนว่า ทั้งสองทีมจะต้องเริ่มลงเล่นเกมดังกล่าวใหม่ เพื่อให้เกมแข่งขันจบลงด้วยดี และได้ผู้ชนะอย่างเป็นทางการ หลังจากปล่อยให้เรื่องนี้คาราคาซังมานานตั้งแต่ปลายปีก่อน ส่วนกำหนดลงเล่นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังต้องรอลุ้นกันต่อไป แต่เรื่องนี้น่าจะเป็นที่ชัดเจนแล้วว่าทั้งสองทีมจะต้องลงเล่นในเกมต่อไปทันที


เหตุผลเตะใหม่เพราะเป็นผลจากโควิด-19


สำหรับเหตุผลทำให้ทางด้านทั้งสองทีมต้องแตะกันใหม่เป็นเพราะว่ามีปัญหาในส่วนของโรคโควิด-19 หลังจากทางด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิลสั่งยุติเกมแข่งขัน ทั้ง ๆ ที่ทั้งสองทีมเพิ่งลงเล่นได้แค่ 7 นาทีเท่านั้น ด้วยเหตุผลว่านักเตะของทางฝั่งทัพฟ้า-ขาว 4 คน เป็นนักเตะที่เล่นในอังกฤษ ซึ่งตามกฎพวกเขาต้องกักตัวทันที แต่กลับได้รับโอกาสลงเล่นในสนามแข่งขัน ส่งผลให้เกมแข่งขันต้องหยุดชะงักทันที


เหตุการณ์ดังกล่าวมีการสั่งปรับเงินทั้ง 2 ทีม


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน ปี 2021 ซึ่งหลังจากมีคำสั่งยุติการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ในเวลาต่อมาทางด้าน ฟีฟ่า มีคำสั่งปรับทั้งสองทีมทันที โดยคำสั่งปรับมีตัวเลขอยู่ที่ 50,000 ฟรังก์สวิส โดยทั้งสองทีมจะต้องจ่ายค่าปรับเท่ากัน ฐานยกเลิกการแข่งขัน และยังมีคำสั่งปรับเงินเพิ่มเติมต่อกระทงความผิดของแต่ชาติเพิ่มเติมอีกด้วย พร้อมกับคำสั่งให้ทั้งสองทีมเตะใหม่อีกครั้งตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งคู่พยายามอุทธรณ์แต่ไร้ผล


ทั้งนี้ตลอดเวลาที่ผ่านมาทางด้านทีมชาติบราซิล และทางด้านทัพฟ้า-ขาว พยายามยื่นคำร้องของอุทธรณ์โทษมาโดยตลอด เพราะตัวเลขดังกล่าวถือว่าสูงเกินไป ในขณะที่ทางด้านทีมชาติอาร์เจนติน่าต้องอุทธรณ์การสั่งแบน 4 นักเตะอย่าง คริสเตีย โรเมโร่, โจวานี่ โล เซลโว่, เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ และ เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย ไปในตัวเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดข่าวว่าทั้งคู่ประสบความสำเร็จเรื่องของอุทธรณ์โทษได้แค่เรื่องของค่าปรับเท่านั้น


โดยทั้งสองทีมตีตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ได้เรียบร้อยแล้ว


ส่วนโอกาสลุ้นศึกดังกล่าวรอบต่อไปของทั้ง ทัพฟ้าขาว และทัพเซเลเซา ในเวลานี้พวกเขาทะลุไปเล่นรอบต่อไปได้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นการลงเล่นให้จบเป็นเพราะทางด้าน ฟีฟ่า ต้องการให้ทุกฝ่ายทำตามกฎและกติกาของเวที เวิลด์ คัพ 2022 เท่านั้น โดยเกมแข่งขันจะจบลงอย่างไรจะไม่มีผลใด ๆ ต่อตั๋วที่มีอยู่ในมือของพวกเขาแน่นอน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 30 ครั้ง