หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

FIFA ประกาศกฎใหม่ที่ใช้สำหรับเกมแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 ตั้งกฎเรื่องห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในสนามแข่งขัน และจะต้องดื่มก่อนหรือหลังเกมแข่งขันเท่านั้น ส่วนบทลงโทษน่าจะเป็นไปตามกฎหมายกาตาร์ ดังนั้นแฟนบอลทุกคนต้องทำตามอย่างเคร่งครัด


FIFA ประกาศกฎใหม่ที่ใช้สำหรับเกมแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022
FIFA ประกาศกฎใหม่ที่ใช้สำหรับเกมแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022

FIFA ประกาศกฎใหม่ที่ใช้สำหรับเกมแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022


ในตอนนี้ดูเหมือนว่าแฟนบอลหลายคนอาจจะอึดอัดกบกฎใหม่ ๆ ของรายการ ฟุตบอลโลก 2022 มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายแฮงค์เอาท์ เมื่อมีกฎจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ว่าทางห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะหรือสนามแข่งขันรายการดังกล่าวเด็ดขาด แต่หากมีการฝ่าฝืนจะโดนลงโทษทางกฎหมายทันที นอกจากนั้นจะให้ดื่มได้เฉพาะในช่วงเกมเริ่มหรือหลังจบเกมแข่งขันเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้แฟนบอลทุกคนต้องทำตามเท่านั้น


ฟุตบอลโลก 2022 ปีนี้จะมีกฎใหม่ ๆ เพิ่มเติมหลายข้อด้วยกัน


ถ้าพูดถึงเรื่องกฎหมายใหม่ของรายการเวิลด์คัพ 2022 ในเวลานี้ต้องยอมรับว่ามีหลายข้อกัน ซึ่งแต่ละข้อถือว่าเป็นไปตามกฎหมายของประเทศกาตาร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการมีเซ็กส์แบบวันไนท์สแตนด์ หรือการนอกใจคู่สมรสของตัวเอง รวมถึงล่าสุดมีกฎห้ามเกี่ยวกับแอลกอฮอล์เพิ่มเข้ามา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้หลายคนไม่พอใจมากนัก แต่ภาพรวมแล้วทางด้านผู้บริหารฝ่ายการจัดการแข่งขัน มองว่ากฎต่าง ๆ ที่ออกมาเป็นการให้เกียรติสถานที่ที่จัดการแข่งขัน


กฎใหม่ต้องการสร้างระเบียบให้กับเกมแข่งขันมากขึ้น


ทั้งนี้สิ่งที่ทางฝ่ายการจัดการแข่งขันต้องการมากที่สุดคือ การจัดระเบียบของแฟนบอลที่จะเข้าชมเกมแข่งขันให้เป็นระบบ เพื่อป้องกันปัญหาต่าง ๆ นานาที่จะตามมาในภายหลัง เนื่องจากว่าเคยมีประเด็นแฟนบอลทะเลาะวิวาทหลังจากดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป และเพื่อป้องกันปัญหาแฟนบอลก่อเหตุต่าง ๆ ในระหว่างเกมแข่งขันยังคงดำเนินการไป หลังจากเคยมีประเด็นแฟนบอลเมาปลิ้นและเดินลงสนามแข่งขัน พร้อมกับป่วนเกมจนต้องพักเกมชั่วคราว


สำหรับร้านค้ายังจำหน่ายได้เหมือนเดิม


อย่างไรก็ตามในส่วนของการค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการดื่มยังเป็นไปได้เหมือนเดิมตามปกติ แต่ต้องไม่มีการจำหน่ายในสนามแข่งขันและแฟนบอลดื่มระหว่างเกมแข่งขันยังดำเนินการแข่งขัน ดังนั้นในส่วนของร้านค้าวางใจได้ว่าจะมีการขายสินค้าชนิดนี้ตามปกติได้แน่นอน และแฟนบอลทั่วทุกมุมโลกจะสามารถได้ลิ้มลอง แอลกอฮอล์ตามความชอบของตัวเองได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่จะต้องพักตากฎที่ทางด้าน ฟีฟ่า ระบุเอาไว้เท่านั้น


ทั้งนี้กฎนี้เป็นไปตามกฎหมายของกาตาร์


โดยกฎดังกล่าวถือว่าเป็นไปตามกฎหมายของกาตาร์ซึ่งมีอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เนื่องจากว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีกฎหมาย ค่อนข้างแรงและมีลักษณะเคร่งครัดเนื่องจากว่าประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งตามหลักข้อห้ามของศาสนาอิสลามคือห้ามดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดในที่สาธารณะ ดังนั้นหากใครฝ่าฝืนมีโอกาสโดนลงโทษตามกฎหมายของกาตาร์ทุกอย่าง ซึ่งถ้าพูดถึงบทลงโทษของที่นี่ถือว่าค่อนข้างรุนแรงมากอีกด้วย


รอลุ้นกฎรายการฟุตบอลโลก 2022 ยังมีเพิ่มอีกหรือไม่


ยังไงก็ตามมันจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้วรายการฟุตบอลโลก (World Cup) 2022 จะมีกฎบังคับใหม่ ๆ เพิ่มเติมอีกหรือเปล่า รอตอนนี้ยังมีเวลาอีกหลายเดือนที่ทางด้านผู้บริหารของ ฟีฟ่า จะหารือกันถึงข้อห้ามต่าง ๆ ที่แฟนบอลควรทำตามทันที เนื่องจากว่าเกมดังกล่าวจะเปิดทำการแข่งขันเป็นทางการในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนั่นเอง ส่วนทางด้านนักกีฬาทุกคนอาจจะต้องทำตามข้อบังคับไม่ต่างจากแฟนบอลเช่นกัน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 11 ครั้ง