หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

แฟนสนุกแต่ทีมชาติเซเนกัล ไม่สนุกด้วยหลังโดนปรับอ่วม

อัปเดตเมื่อ 6 พ.ค.

ทีมชาติเซเนกัล โดนปรับเงินสูงถึง 143,000 ปอนด์ หลังจากแฟนบอลยิงเลเซอร์ใส่นักเตะของอิยิปต์ในสนามแข่งขัน ทำให้หลายคนมองว่าเกมพวกเขาเข้ารอบได้เพราะเล่นตุกติก


แฟนสนุกแต่ทีมชาติเซเนกัล ไม่สนุกด้วยหลังโดนปรับอ่วม
แฟนสนุกแต่ทีมชาติเซเนกัล ไม่สนุกด้วยหลังโดนปรับอ่วม

แฟนสนุกแต่ทีมชาติเซเนกัล ไม่สนุกด้วยหลังโดนปรับอ่วม


ในที่สุดทางด้าน ทีมชาติเซเนกัล ได้รับโทษจากการกระทำของแฟนบอลนอกแถว ด้วยการโดนสั่งปรับเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้แฟนบอลทุกคนเคารพกฎและกติกา รวมถึงเคารพสิทธิ์ของผู้อื่น หลังจากมีการร้องเรียกต่อ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ว่า ทางด้าน เซเนกัล เล่นไม่ซื่อ ในระหว่างแข่งขันรายการใหญ่ของโลก ซึ่งทางด้านฟีฟ่าต้องใช้เวลานานถึง 1 เดือน ถึงได้คำตอบลงทุน และสุดท้ายได้บทสรุปว่าเซเนกัลมีความผิด


ทีมชาติเซเนกัล โดยค่าปรับสูงถึง 143,000 ปอนด์


โดยงานนี้ทางด้าน FIFA ตัดสินให้ทางด้านทีมชาติเซเนกัล ต้องจ่ายเงินค่าปรับจากการละเมิดกฎควบคุมแฟนบอล ซึ่งหากพวกเขาทำให้แฟนบอลสงบ และอยู่ในกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ของทีมได้จริง ๆ เชื่อกันว่าการปรับเงินจะไม่เกิดขึ้น ส่วนตัวเลขที่พวกเขาต้องจ่ายนั้นอยู่ที่ 143,000 ปอนด์ ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขสูงเอาเรื่องเหมือนกัน และน่าจะทำให้พวกเขาหาทางจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในทันที


ค่าปรับเกิดขึ้นเพราะเลเซอร์ในศึกชิงตั๋วทะลุรอบสุดท้ายบอลโลก


สำหรับเหตุการณ์ทำให้พวกเขาโดนปรับในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากเกมแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนแอฟริกา โดยเป็นการเจอกันระหว่างเซเนกัล และอียิปต์ ซึ่งในช่วงหนึ่งที่ด้าน โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และแข้งจากแดนมัมมี่โดนเลเซอร์ยิงเข้าตาตลอดทั้งเกม และยิ่งชัดมากขึ้นในช่วงดวลจุดโทษ ซึ่งคนที่โดนจัง ๆ คือ ซาล์ ริมเส้นตัวรุกชาวอียิปต์ ซึ่งปัจจุบันทำงานร่วมกับ ลิเวอร์พูล เมื่อเขาโดนยิงเลเซอร์ใส่ระหว่างตั้งสมาธิเพื่อยิงจุดโทษ


คาดตอนนี้บอร์ดบริหารของทัพเซเนกัลกำลังวางแผนรับมือกับเรื่องนี้เต็มเหนี่ยว


ทั้งนี้หลังจากโดนปรับเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทางแฟนบอลบางกลุ่มลุ้นหนักว่า บอร์ดบริหารของทีมชาติเซเนกัลจะวางแผนรับมือ รวมถึงแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไร เพราะเป็นไปได้ยากมากที่พวกเขาจะควบคุมและจำกัดการกระทำบางอย่าง ซึ่งเหนือความควบคุมและการดูแลของแฟนบอลพวกเขาอย่างทั่วถึง แต่ล่าสุดปฏิกิริยาของทีมดังกล่าวไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้นเลย เพราะพวกเขาไม่ยยากโดนปรับแพ้ในการสำคัญอย่างเวิลด์คัพ 2022


สำหรับฟุตบอลโกลจะเริ่มปลายปีนี้


ทั้งนี้กำหนดการลงสนามแข่งขันรายการฟุตบอลโลกของทุกทีม จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี ซึ่งจะมีกำหนดในเบื้องต้นอยู่ที่ 21 พฤศจิกายน ไปจนถึง 18 ธันวาคม โดยตอนนี้ทางด้านเซเนกัลพร้อมลุยเต็มที่ เพื่อเป้าหมายสำคัญนั่นก็คือชัยชนะเท่านั้น เพราะชัยชนะจะพาพวกเขาไปสู่ความสำเร็จอีกก้าวทันที ซึ่งในส่วนของ สิงโตแห่งกาฬทวีป พวกเขามองการณ์ไกลไปถึงตำแหน่งแชมป์เรียบร้อยแล้ว แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่ารอบสุดท้ายพวกเขาจะสามารถทำผลงานออกมายอดเยี่ยมหรือเปล่า


ทีมชาติเซเนกัล น่าจะมีมาตรการคุมแฟนบอลเข้มมากขึ้น


ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่าตอนนี้ทางด้าน เซเนกัล กำลังหาที่สงบให้ตัวเอง เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ โดยสมาธิกับการเล่นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ ส่วนขั้นตอนการรับมือกับแฟนบอลบางกลุ่มอาจจะต้องรอลุ้นกันต่อว่า สุดท้ายพวกเขาจะใช่ไม้แข็งหรือไม้เบา แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้หลายคนไม่พอใจต่อเนื่องที่เกิดขึ้นอย่างมาก


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 93 ครั้ง