หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ทีมชาติเอกวาดอร์ ยังยิ้มออกหลังได้บู๊ศึกเวิลด์ คัพ เหมือนเดิม

ทีมชาติเอกวาดอร์ ได้รับสิทธิ์ลงเล่นรายการ เวิลด์ คัพ 2022 เหมือนเดิม หลังจากทาง ฟีฟ่า ปัดตกคำร้องของชิลี แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่าคำอุทธรณ์ของชิลีจะเป็นผลหรือเปล่า


ทีมชาติเอกวาดอร์ ยังยิ้มออกหลังได้บู๊ศึกเวิลด์ คัพ เหมือนเดิม
ทีมชาติเอกวาดอร์ ยังยิ้มออกหลังได้บู๊ศึกเวิลด์ คัพ เหมือนเดิม

ทีมชาติเอกวาดอร์ ยังยิ้มออกหลังได้บู๊ศึกเวิลด์ คัพ เหมือนเดิม


นับว่าเป็นข่าวดีของ ทีมชาติเอกวาดอร์ กับโครงการลุยรายการ ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ เลยนะเพราะล่าสุดเพราะเขายังคงได้สิทธิ์ลุยรายการนี้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีประเด็นร้อนที่ทำให้บอร์ดบริหารรวมถึงแฟนบอลทุกคนร้อน ๆ หนาว ๆ ไปตาม ๆ กันมาก่อนก็ตาม และให้โอกาสโดนถอดออก จากโครงการลุยรายการนี้สูงอีกด้วย หลังจากพวกเขาโดนร้องเรียนเกี่ยวกับการเดินตัวนักเตะมากใช้งาน


ทีมชาติเอกวาดอร์ รอดตัวหลัง FIFA ปัดคำร้องจาก ทีมชาติชิลี


ย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่ผ่านมามีประเด็นร้อนเกี่ยวกับนักเตะรายหนึ่งของทางเอกวาดอร์ เมื่อทางด้านทีมชาติชิลียื่นคำร้องขอให้ทาง สมาคมฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ลงมือตรวจสอบความจริงเกี่ยวกับนักเตะรายที่เอกวาดอร์ส่งลงสนามแข่งขันว่า เป็นนักเตะที่มีคุณสมบัติเหมาะลงเล่นรายการดังกล่าวตามกฎและระเบียบที่กำหนดหรือเปล่า หลังจากมีข่าวแว่วว่าทางด้านเอกวาดอร์มองกำลังเล่นไม่ซื่อกับรายการนี้


ก่อนหน้านี้ทางด้านทัพชิลีโดนตั้งข้อสงสัยเรื่องชาติกำเนิดนักเตะ


แต่เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นหลังจากนี้คำร้องจากทีมชาติชิลีว่า นักเตะรายหนึ่งของเอกวาดอร์มีชาติกำเนิดไม่ตรงตามเอกสารที่ทางนั้นยื่นต่อ “ฟีฟ่า” ซึ่งนักเตะรายนั้นก็คือ ไบรอน กาสติลโญ่ กองหลังวัย 23 ปี ซึ่งมีข่าวว่าเจ้าตัวอาจจะไม่ใช่ชาวเอกวาดอร์ตั้งแต่กำเนิด และอาจจะเป็นชาวโคลัมเบียที่เกิดในเมืองตูมาโกเท่านั้น ดังนั้นทางด้านทีมชาติชิลีจึงร้องขอให้ทาง ฟีฟ่า ตรวจสอบเอกสารสมบัติของนักเตะว่า มีการปลอมแปลงเอกสารขึ้นมาหรือเปล่า


ประเด็นที่เกิดขึ้นอาจทำให้ทัพชิลีหลุดโผลุยศึกใหญ่ของโลกไม่ยาก


เลยนะซึ่งประเด็นร้อนดังกล่าวที่เกิดขึ้นส่งผลให้ก่อนหน้านี้ทางสมาคมฟุตบอลเอกวาดอร์หนักใจทันที และเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าทั้งหมดเป็นความจริง และทั้งหมดไม่ได้เป็นไปตามที่ชิลีร้องเรียน อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้านคณะกรรมการระเบียบวินัยของฟีฟ่า เลือกปฏิเสธคำร้องของชิลี ส่งผลให้ทางด้านเอกวาดอร์ได้รับสิทธิ์ลงเล่นในรายการดังกล่าวรอบสุดท้ายเหมือนเดิมต่อไป


แต่ล่าสุดทางด้าน ฟีฟ่า ยันชัดเจนไม่รับพิจารณาเรื่องนี้


โดยทาง ฟีฟ่า ยืนยันว่า หลังจากตรวจสอบเอกสารแม่วิเคราะห์จากหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางคณะกรรมการได้ตัดสินใจปัดตกประเด็นนี้ทิ้งไปและมองว่าคำร้องของชิลียังไม่มีน้ำหนักมากพอ เมื่อเทียบกับหลักฐานที่ทางด้านสมาคมฟุตบอลเอกวาดอร์ยื่นเข้ามาชี้แจง ดังนั้นพวกเขาจึงมีโอกาสลุยรายการดังกล่าวต่อไป ส่วนทางด้านชิลียังมีโอกาสยื่นอุทธรณ์เรื่องนี้อีกครั้ง แต่จะได้รับคำตอบอย่างไรต้องรอลุ้นกันอีกที


งานนี้ ทีมชาติเอกวาดอร์ พอใจไม่น้อยเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้าน เอกวาดอร์ ยิ้มแป้นทันทีหลังจากพวกเขายังคงได้รับสิทธิ์ลงเล่นในรายการ เวิลด์คัพ 2022 ต่อไป โดยหลังจากนี้พวกเขาพร้อมลุยเต็มที่เพื่อพาทีมผ่านไปเล่นรอบลึกต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าชิลีจะร้องเรียนเรื่องนี้สำเร็จ แต่พวกเขายังมีโอกาสลุยรายการนี้น้อยมาก เพราะทันทีที่เอกวาดอร์โดนตัดสิทธิ์ ทีมชาติอิตาลีจะมีลุ้นได้รับโอกาสรับสิทธิ์ลุยศึกรายการนี้แทน เนื่องจากมี Ranking อันดับโลกสูงกว่านั่นเอง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 117 ครั้ง