หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เดินหน้าเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เตรียมขยายสนาม กกท เพิ่มอีก 20,000 ที่นั่ง และปรับมาตรฐานสนามให้สูงขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับแผนการยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2034


ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เดินหน้าเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก
ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เดินหน้าเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี เดินหน้าเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพบอลโลก


ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่ามีแผนปรับปรุงสนามแข่งฟุตบอลอีกครั้ง เพื่อรองรับแผนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพรายการใหญ่ของโลกอย่างฟุตบอลโลกในอนาคต หลังจากตอนนี้หลายชาติในอาเซียนและเอเชีย เริ่มมีความเคลื่อนไหวเรื่องการเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพรายการแข่งขัน World Cup มากขึ้น หลังจากตอนนี้หลายชาติมั่นใจว่าในอนาคตสามารถเป็นเจ้าภาพรายการดังกล่าวได้อย่างแน่นอน


ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี พร้อมจะขยายสนามเพื่อเพิ่มความจุแฟนบอล


โดยแผนการเตรียมความพร้อมเพื่อเสนอตัวเป็นเจ้าภาพรายการ เวิลด์ คัพ คาดว่าน่าจะเป็นการรับมือและเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพรายการ เวิลด์คัพ 2034 ซึ่งตอนนี้แกอีกหลายชาติที่เตรียมความพร้อมจังตัวเป็นเจ้าภาพรายการนี้เช่นเดียวกัน ในขณะที่ทางด้านอาเซียนกำลังเตรียมหารือกันถึงเรื่องนี้เป็นการด่วน เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับภูมิภาคนี้ถูกเลือกเป็นเจ้าภาพในอนาคตได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากว่าโอกาสของแต่ละชาติกับการเป็นเจ้าภาพรายการดังกล่าวถือว่าสูงมากขึ้น


งานนี้คาดว่าน่าจะได้กลุ่มทุนจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย


สำหรับแผนการดำเนินการขยายสนามกีฬาแห่งประเทศไทย หรือเรียกสั้น ๆ ว่า กกท ครั้งนี้ จะต้องใช้ความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐและภาคเอกชน จะสร้างสนามแห่งนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมาย โดยเบื้องต้นจะตั้งขยายจำนวนความจุแฟนบอลเป็นอันดับแรก และปรับปรุงภูมิทัศน์รวมถึงสภาพสนามให้ได้มาตรฐานที่สูงขึ้นกว่าเดิมให้ได้ ดังนั้นทุกฝ่ายจะต้องดำเนินการเพื่อทำให้สนาม กกท ก้าวหน้าไปสู่ความสำเร็จได้อย่างที่หลายคนคิดเอาไว้โดยเร็วที่สุด


ปัจจุบันสนาม กกท จุแฟนบอลได้ทั้งหมด 60,000 ที่นั่งด้วยกัน


สำหรับปัจจุบันสนามกกท สามารถจุแฟนบอลได้ทั้งหมด 60,000 ที่นั่งด้วยกัน และหากจะตัดสินใจขยายสนามคาดการณ์ว่าจะเพิ่มความจุมากขึ้นถึง 20,000 ที่นั่ง ซึ่งจะทำให้สนามมีความจุมากถึง 80,000 ที่นั่งทันที โดยการเพิ่มความจุสนามจะช่วยให้การแข่งขันสนุกมากขึ้นหลายเท่าตัวทันที แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าแผนการพัฒนาสนามจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ มากนักถึงแผนดังกล่าว


สำหรับการพัฒนาสนามมีแผนใช้งานหลายรายการแข่งขัน


ทั้งนี้สำหรับแผนการพัฒนาโดยการเพิ่มความจุสนามกกท ครั้งนี้ เป็นการขยายสนามระยะยาว เนื่องจากว่าจะมีแผนการใช้งานสนามหลายรายการแข่งขันด้วยกัน เพราะแผนงานการยื่นเป็นเจ้าภาพของประเทศไทยมีทั้งรายการ ยูธโอลิมปิกเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงรายการซีเกมส์ 2025 จึงทำให้ตอนนี้หลายฝ่ายกำลังบริการถึงเรื่องนี้อย่างหนัก และคาดว่าน่าจะได้คำตอบที่ชัดเจนในอีกไม่ช้านี้ ส่งผลให้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้วแผนงานการทำงานของทีมจะเป็นอย่างไรต่อไป

ลุ้นกันต่อว่าแผน ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี จะประสบความสำเร็จหรือไม่


อย่างไรก็ตามจากแผนงานของ ดร.ก้องศักดิ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะถือว่าเป็นแผนงานที่ดี เนื่องจากว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับหน่วยงานต่าง ๆ เกี่ยวกับฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์กรที่สนับสนุนการแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก มาโดยตลอด ดังนั้นแผนงานครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการเริ่มต้นที่ดีมากขึ้นนั่นเอง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว ไทยลีก 1


ดู 36 ครั้ง