หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

ทีมชาติคอสตาริกา ลอยลำไปเล่นเวิลด์ คัพ เรียบร้อยแล้ว

ทีมชาติคอสตาริกา ตีตั๋วไปเล่นรอบสุดท้ายของรายการ ฟุตบอลโลก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเอาชนะ นิวซีแลนด์ มาได้ด้วยสกอร์โทน โดยพวกเขาจะอยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับ เยอรมัน, ญี่ปุ่นและสเปน


ทีมชาติคอสตาริกา ลอยลำไปเล่นเวิลด์ คัพ เรียบร้อยแล้ว


ทีมชาติคอสตาริกา สามารถตีตั๋วไปเล่นรายการฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความดีของแฟนบอลทุกคนที่รอลุ้นความสำเร็จของทีมบ้านเกิด ด้วยผลงานการเก็บชัยชนะเหนือ ทัพออล ไวท์ มาได้แบบฉิวเฉียด ส่วนหลังจากนี้ผลงานของพวกเขาในรายการนี้ รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ซึ่งจะเปิดการแข่งขันในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้ จะออกมาน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหนคงต้องรอลุ้นกันต่อไป


ทีมชาติคอสตาริกา เอาชนะคู่แข่งได้อย่างสวยงาม


แม้ว่าจะต้องรอกันจนถึงนาทีสุดท้ายของเกมแข่งขัน แต่ทัพกล้วยหอม สามารถตีตั๋วไปเล่นรายการสูงสุดของโลกได้ตามความคาดหมาย โดยเกมนี้พวกเขาต้องใช้ความอดทนอย่างหนักกว่าจะผ่านด่านคู่แข่งได้ตามที่ตั้งเป้า เนื่องจากว่าทางด้าน ออล ไวท์ เตรียมตัวมาดีเช่นเดียวกัน ดังนั้นช่วง 89 นาทีของเกมแข่งขันทั้งสองทีมทำได้แค่สร้างความหวาดเสียวให้กับแฟนบอลของอีกฝั่งเท่านั้น และกว่าจะเกิดประตูขึ้นมาในเกมต้องรอจนถึงนาทีสุดท้ายของเกมแข่งขันกันเลยทีเดียว


ทัพกล้วยหอมผ่าน ออล ไวท์ เกมเพลย์ออฟ สำเร็จ


สำหรับเกมนี้การเตรียมตัวของทัพหอมเพื่อรับมือกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ถือว่าพวกเขาทำออกมาได้อย่างดี เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาสามารถเจาะประตูคู่แข่งได้สำเร็จ พร้อมกับตีตั๋วไปเล่นรายการ เวิลด์คัพ 2022 เราสุดท้ายได้ตามเป้า ส่งผลให้ตอนนี้รายการดังกล่าวได้ทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันครบ 32 ทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนหนังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะทำให้โอกาสทะลุไปเล่นรอบลึกทำได้หรือไม่


โดยเกมนี้ต้องยกความชอบให้อดีตแข้ง ปืนใหญ่


โดยประตูที่เกิดขึ้นในระหว่างเกมเกิดจากผลงานของ โจเอล แคมป์เบล อดีตเด็กปั้นของ อาร์เซนอล ซึ่งเกมนี้เจ้าตัวได้รับโอกาสลงเล่นในฐานะตัวจริง และเจ้าตัวไม่ทำให้แฟนบอลทุกคนต้องผิดหวังกับความสามารถที่มี หลังจากทำให้ทีมขึ้นนำเร็วตั้งแต่นาทีที่ 3 นับตั้งแต่มีเสียงสัญญาณเริ่มเกมแข่งขันจากเชิ้ตดำ ทำให้ทีมชาติบ้านเกิดของเขาลอยลำไปเล่นรอบต่อไปทันที


รอบคัดเลือกทัพกล้วยหอมอยู่กลุ่ม อี


โดยในรายการนี้ทางด้าน ทัพกล้วยหอม จะอยู่ในกลุ่มอี ซึ่งจะอยู่ในกลุ่มเดียวกับ ทีมชาติสเปน, ทีมชาติเยอรมัน และทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสามทีมถือว่าเป็นคู่แข่งที่หนักไม่น้อยสำหรับพวกเขา ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาต้องเตรียมตัวตั้งแต่นั้นก็คือการเตรียมความพร้อม และเรียกความฟิตออกมาต่อเนื่อง เพราะทั้ง 3 ทีมให้กลุ่มอีถือว่าเป็นทีมระดับชั้นนำของโลก ดังนั้นการผ่านพวกเขาเพื่อเข้าสู่รอบดึกอาจจะไม่ใช่งานง่าย และต้องทำงานหนักมากขึ้นเท่านั้น


การคว้าตั๋วรายการนี้ทำให้ ทีมชาติคอสตาริกา เป็นทีมสุดท้ายที่ได้สิทธิ์บู๊เกมดังกล่าว


อย่างไรก็ตามการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของทีมครั้งนี้ ทำให้พวกเขาเป็นทีมสุดท้ายที่ได้ตั๋วไปเล่นรายการฟุตบอลโลก ส่วนผลงานของพวกเขาหลังจากนี้ต้องรออีกหรอกว่านักเตะแต่ละคนจะสามารถทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายได้ดีแค่ไหน รวมถึงบอร์ดบริหารจะสามารถวางแผนแก้เกมของ 3 ทีมคู่แข่งในกลุ่มเดียวกันได้อย่างแยบยลหรือเปล่า


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 36 ครั้ง