หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศกุนซือคนใหม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัดสินใจตั้ง สมิธ รับหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมเป็นทางการ โดยหลังจากนี้หน้าที่เขาคือยกระดับทีมก้าวสู่ตำแหน่งทีมแถวหน้าของศึกไทยลีกให้ได้


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศกุนซือคนใหม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศกุนซือคนใหม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศกุนซือคนใหม่เป็นทางการเรียบร้อยแล้ว


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว แมทธิว สมิธ รับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่เปลี่ยนเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่ากุนซือคนใหม่ของทีมจะสามารถสร้างผลงานยอดเยี่ยมได้ดีแค่ไหน ซึ่งงานหลักของเขาคือการพลิกสถานการณ์ของทีมให้ดีขึ้น หลังจากตอนนี้ทีมที่เคยมีโอกาสลุ้นแชมป์รายการไทยลีก กำลังทำผลงานย่ำแย่อย่างต่อเนื่องในรายการแข่งขันระดับสูง จนทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นกับทีมของพวกเขากันแน่


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เชื่อว่ากุนซือคนใหม่มีดีพอช่วยทีมระยะยาว


สำหรับแผนการดึงตัวกุนซือรายนี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม เชื่อกันว่าทางบอร์ดบริหารมั่นใจฝีมือการทำงาน รวมถึงเชื่อว่าประสบการณ์การทำงานของเขาจะช่วยให้นักเตะในทีมมีความกล้าเล่นมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาหลายคนลงสนามแข่งขันพร้อมแบบไม่ค่อยมั่นใจมากนัก จนถึงขั้นทำให้การเล่นทำงานของทีมไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และจบลงไปด้วยความผิดหวังไปตามระเบียบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นผลให้ต้องแยกทางกับกุนซือจากแดนอาทิตย์อุทัยทันที


รอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะมีผลงานดีขึ้นจากเดิมหรือไม่


โดยทันทีที่ประกาศเปิดตัวนักเตะเก่ารายนี้กลับมาทำงานร่วมกับทีมอีกครั้ง แม้ว่าจะไม่ได้เป็นการทำงานร่วมกันในฐานะนักเตะอีกต่อไป แต่การกลับมาของเขาครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการทุกคนมากขึ้น เพราะประสบการณ์ที่เขาเคยผ่านงานต่าง ๆ มาก่อน จะช่วยให้เริ่มต้นพัฒนาการเล่นเกมของนักเตะง่ายไปได้สวยทุกรายการแข่งขันมากยิ่งขึ้น พร้อมพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาวได้ตามที่คาดหวัง


ส่วนงานแรกของกุนซือใหม่คือพลิกสถานการณ์ทีมให้ได้


ทั้งนี้ส่วนงานแรกของการทำงานของเขาคือ การพลิกสถานการณ์ทีมให้กลับมายอดเยี่ยม และเป็นไปตามแผนที่ทุกฝ่ายวางเอาไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพาทีมเดินหน้าไปสู่ความสำเร็จระยะยาว และทำให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้นพร้อมกับเพิ่มกำไรได้อย่างลงตัว ซึ่งปัจจุบันการล่าแชมป์ของทีมคือสิ่งที่พวกเขาคาดหวังมาโดยตลอด ดังนั้นการตัดสินใจตั้งเขาครั้งนี้ จึงเต็มไปด้วยความคาดหวังอย่างมาก


สำหรับประสบการณ์การทำงานของกุนซือคนดังถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าพอใจ


ถ้าพูดถึงเรื่องประสบการณ์การทำงานของกุนซือรายนี้ต้องยกให้เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่น่าสนใจ เพราะผ่านการทำงานร่วมกับทีมชั้นนำมานับไม่ถ้วนทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยลงเล่นให้กับทางด้านเดอะ แรบบิท จากนั้นในปี 2020 เขาตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับ บริสเบน เอฟซี ในฐานะนักเตะและควบตำแหน่งผู้อำนวยการ จากนั้นเริ่มรับหน้าที่ผู้จัดการทีมครั้งแรกกับ ควีนส์แลนด์ พรีเมียร์ลีก พร้อมทำสถิติยอดเยี่ยมอย่างมาก


รอลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะมีผลงานดีขึ้นจากเดิมหรือเปล่า


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าทางด้าน สมิธ จะสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้อย่างที่ทุกคนคาดหวังหรือไม่ และทำให้การทำงานมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ตามที่คาดหวังหรือเปล่า เพราะต้องรอดูผลงานของเขาในสนามว่าจะช่วยทีมคว้าชัยชนะได้หรือไม่


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว ไทยลีก 1

ดู 13 ครั้ง