หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แยกทาง มาโกโตะ เรียบร้อยแล้ว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัดสินใจแยกทางกับ มาโกโตะ เป็นทางการแล้ว หลังจากผลงานของเขาย่ำแย่ต่อเนื่อง ทั้งที่หน้าร้อนที่ผ่านมาเพิ่งเสริมทัพนักเตะชุดใหญ่ไปหมาด ๆ ก็ตาม


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แยกทาง มาโกโตะ เรียบร้อยแล้ว
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แยกทาง มาโกโตะ เรียบร้อยแล้ว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แยกทาง มาโกโตะ เรียบร้อยแล้ว


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังของศึกไทยลีก ประกาศแยกทางกับ มาโกโตะ เทกุระโมริ เป็นทางการแล้ว หลังจากผลงานของทีมย่ำแย่ต่อเนื่อง แม้ว่าจะออกสตาร์ทด้วยผลงานยอดเยี่ยมมาก่อนก็ตาม ซึ่งแผนการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้น แต่มีรายงานว่าจริง ๆ บอร์ดบริหารพูดถึงเรื่องนี้มาพักใหญ่ และคอยให้โอกาสเขาได้พิสูจน์ตัวเองมาโดยตลอด จนกระทั่งสุดท้ายทุกอย่างมาถึงทางตันและทำให้ต้องจบลงด้วยการแยกทางในที่สุด


บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไม่พอใจผลงานของกุนซือรายนี้มาพักใหญ่


สำหรับการแยกทางครั้งนี้ถือว่าเป็นไปตามความคาดหมาย เพราะหลังจากนั้นผลงานของทีมไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด และทำให้การทำงานไม่ตรงตามแผนงานที่ทุกฝ่ายวางเอาไว้ ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่หลายฝ่ายมองว่าเขาไม่ควรทำงานร่วมกับทีมต่อไป จนกระทั่งมีประกาศยืนยันเป็นทางการว่าทั้งสองฝ่ายแยกทางกันเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และการแยกทางครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี โดยไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง


โดยหลังจากนี้ มิซูโอะ รับหน้าที่กุนซือขัดตาทัพไปก่อน


ทั้งนี้หลังจากตัดสินใจแยกทางเป็นทางการทางด้านทีมดังในเมืองปทุมตัดสินใจตั้ง มิซูโอะ คาโตะ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพแทนไปก่อน ในระหว่างที่กำลังตัดสินใจว่าจะดึงใครมาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมเป็นทางการ ซึ่งต้องรอลุ้นกันต่อว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของแม่ทัพใหญ่ขัดตาทัพจะออกมาเป็นอย่างไร และทำให้การทำงานของทีมออกมาตรงตามเป้าที่ทุกฝ่ายคาดหวังหรือเปล่า


ผลงานหลายนัดตั้งแต่เปิดซีซั่นเรียกได้ว่าล้มเหลวต่อเนื่อง


สำหรับผลงานในช่วงที่ผ่านมาของทางด้านทัพ เดอะ แรบบิท ถือว่าไม่ค่อยสู้ดีมากนัก เพราะถึงแม้ว่าจะมีผลงานยอดเยี่ยมในช่วงแรกด้วยการคว้าแชมป์รายการ ไดกิ้น ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์คัพ 2022 มาครอง และผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 แต่หลังจากนั้นผลงานของทีมย่ำแย่และสุดท้ายมักจะสะกดความผิดหวังต่อคู่แข่งง่าย ๆ ซึ่งทำให้ทางด้านบอร์ดบริหารเริ่มไม่ไว้ใจและตัดสินใจแยกทางในที่สุด


สำหรับเหตุผลหลัก ๆ คือการเสริมทัพชุดใหญ่ แต่ผลงานไม่ตรงเป้า


ทั้งน้ำสำหรับฟางเส้นสุดท้ายทำให้การแยกทางเกิดขึ้นมาจากเหตุผลว่า ก่อนรายการแข่งขันทุกรายการเปิดฉากขึ้นมา มาโกโตะ รบเร้าบอร์ดบริหารเสริมทัพนักเตะในทีมหลายรายด้วยกัน ซึ่งทางด้านผู้บริหารเห็นดีเห็นงามตามใจจัดให้ตามคำขอต่อเนื่อง แต่หลังจากเกมแข่งขันเริ่มเข้มข้นขึ้นกลับกลายเป็นว่าผลงานไม่ได้ดีตามที่คาดหวัง และยังพ่ายแพ้ให้กับทีมต่าง ๆ บ่อยครั้ง แถมตอนนี้ห่างไกลจากคำว่าลุ้นแชมป์รายการ ไทยลีก 1 อย่างเห็นได้ชัด


รอลุ้นกันต่อว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะมีผลงานดีขึ้นแค่ไหน


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้าย เดอะ แรบบิท จะมีผลงานดีขึ้นหรือไม่ และหลังจากนี้พวกเขาจะวางแผนใช้งานใครรับหน้าที่กุนซือคนใหม่แทนที่ มาโกโตะ แต่มีข่าวออกมาต่อเนื่องว่าเวลานี้พวกเขาหมายตากุนซือเอาไว้หลายรายด้วยกัน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าว ไทยลีก 1

ดู 14 ครั้ง