หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

อดิดาส ใช้เทคโนโลยีใหม่เพิ่มความแม่นในการตัดสินใจในศึกฟุตบอลโลก

อดิดาส ใส่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดลงไปในลูกฟุตบอล โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้หลักการทำงานของ วีเออาร์ แม่นยำมากขึ้น โดยจะใช้ในรายการฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่กาตาร์เป็นครั้งแรก


อดิดาส ใช้เทคโนโลยีใหม่เพิ่มความแม่นในการตัดสินใจในศึกฟุตบอลโลก
อดิดาส ใช้เทคโนโลยีใหม่เพิ่มความแม่นในการตัดสินใจในศึกฟุตบอลโลก

อดิดาส ใช้เทคโนโลยีใหม่เพิ่มความแม่นในการตัดสินใจในศึกฟุตบอลโลก


อดิดาส ยืนยันว่าจะใส่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้าไปช่วยให้การตัดสินรายการ ฟุตบอลโลก 2022 เป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงน่าจะช่วยให้การตัดสินใจของผู้ตัดสินตรงจุด และไร้ข้อครหาเหมือนที่เคยผ่านมา หลังจากผู้ตัดสินใจต้องเจอกับปัญหามากมาย ซึ่งผลสุดท้ายทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการตัดสินใจของผู้ตัดสินในเกมนั้น ๆ และบางเกมจบลงด้วยการประท้วงอย่างหนัก จนบางเกมสร้างความปวดหัวให้กับฝ่ายการจัดการแข่งขันกันเลยทีเดียว


อดิดาส มั่นใจว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้การตัดสินง่ายมากขึ้น


โดยการตัดสินใจนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาช่วยจะทำให้การทำงานของท่านเปาในสนามแข่งขันง่ายมากขึ้น เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวจะทำให้การทำงานของ VAR แม่นยำมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวะล้ำหน้า ซึ่งเรื่องนี้หลาย ๆ ครั้งเกิดเป็นประเด็นที่ทำให้หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่าการทำงานของทีมงานวีเออาร์ตรงและแม่นยำจริงหรือเปล่า หรือจริง ๆ แล้วมีนอกมีในภายในทีม จนทำให้สุดท้ายการตัดสินจึงไม่เป็นไปตามที่ควรจะเป็นนั่นเอง


เกมแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้น่าจะเพิ่มตัวช่วยให้การตัดสินใจเพิ่มเติม


สำหรับการตัดสินใจใช้เทคโนโลยีใหม่เข้ามาครั้งนี้ ทางด้าน Adidas มั่นใจว่าจะทำให้เกมแข่งขันสนุกและมีความแม่นยำของการตัดสินมากขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ เพิ่มเติมขึ้นมาในระหว่างเกมแข่งขันยังคงดำเนินไป หรือหลังจากจบเกมแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นส่งผลให้เข้มแข็งคันหลายเกมกลายเป็นเกมที่ตลกในสายตาของแฟนบอลทันที รวมถึงทำให้ผู้ตัดสินหลายคนโดนล้ออย่างหนักมาโดยตลอด


รอลุ้นกันต่อว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้งานของท่านเปาดีขึ้นหรือไม่


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้วการใส่เทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาจะช่วยทำให้การตัดสินใจของท่านเปาในรายการ เวิลด์คัพ 2022 ดีขึ้นจากเดิมหรือเปล่า แต่จากการตัดสินใจครั้งนี้ถือว่าน่าจะทำให้เกมคัดสนุกมากขึ้น เพราะกล้องวีเออาร์ จะอยู่ในลูกฟุตบอลโดยตรง ซึ่งทำให้สามารถจับ จังหวะล้ำหน้ารวมถึงการเคลื่อนไหวและความเร็วต่าง ๆ เอาไว้ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม


สำหรับฟุตบอลโลกปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายด้านด้วยกัน


ทั้งนี้สำหรับรายการ World Cup 2022 มีการเปลี่ยนแปลงหลายด้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละดhานถือว่าค่อนข้างจะเอื้อประโยชน์ให้กับชาติต่าง ๆ ที่ร่วมแข่งขัน โดยล่าสุดเพิ่งเปลี่ยนกฎเพิ่มนักเตะเข้าสนามแข่งขันได้มากถึง 26 คน ด้วยกัน โดยเพิ่มจากเดิม 3 คน หลังจากกฎเดิมนั้นอนุญาตให้แต่ละทีมส่งชื่อนักเตะร่วมแข่งขันได้แค่ 23 คน เท่านั้น และครั้งนี้นักเตะทุกคนจะสามารถวงสำรองได้ทั้งหมดทุกเกมแข่งขันอีกด้วย


รอลุ้นเซ็นเซอร์จาก อดิดาส จะทำได้ดีแค่ไหน


อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแล้ว การตัดสินใจเพิ่มเซนเซอร์ลงไปในลูกฟุตบอลครั้งนี้ จะทำให้เกมแข่งขันสนุกและมีโอกาสเพิ่มชัยชนะอย่างมากต่อเนื่องหรือไม่ เพราะต้องรอลุ้นกันต่อว่าประสิทธิภาพในการทำงานของเทคโนโลยีดังกล่าว จะมีประสิทธิภาพตามที่ทุกฝ่ายคาดหวังหรือเปล่านั่นเอง


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 37 ครั้ง