หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

7 นักเตะมีลุ้นหลุดโผ ทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกฟุตบอลโลก

ทีมชาติอังกฤษ อาจจะไม่เรียก 7 แข้งคนดังติดโผลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เนื่องจากฟอร์มของนักเตะในช่วงที่ผ่านมา และตัวเลือกในมือของ เซาธ์เกต มากเกินไป


7 นักเตะมีลุ้นหลุดโผ ทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกฟุตบอลโลก
7 นักเตะมีลุ้นหลุดโผ ทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกฟุตบอลโลก

7 นักเตะมีลุ้นหลุดโผ ทีมชาติอังกฤษ ลุยศึกฟุตบอลโลก


ในเวลานี้มีรายงานข่าวออกมาว่าทีมชาติอังกฤษ มีลุ้นเมินรายชื่อ 7 แข้งคนดังที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของทีมลุยศึกต่าง ๆ ร่วมลงแข่งขันรายการ ฟุตบอลโลก 2022 สูงมาก ด้วยเหตุผลว่าแต่ละคนมีผลงานไม่เข้าเป้า รวมถึงตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาสร้างเสียงวิจารณ์อย่างหนัก ส่งผลให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่าทางด้านทีมงานวางแผนเรียกนักเตะเข้าแคมป์จะมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น


กุนซือ ทีมชาติอังกฤษ มีเมินนักเตะบางส่วนแน่นอน


โดยล่าสุดทางด้าน แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมคนดังชาวอังกฤษ ยอมรับว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่นักเตะ 7 ราย จะไม่ได้ร่วมแคมป์ทีมชาติเพื่อร่วมลุยศึกฟุตบอลโลก หรือรายการ เวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ด้วยเหตุผลว่าพวกเขามีผลงานไม่ค่อยสู้ดีมากนักตลอดทั้งซีซั่นที่ผ่านมา นอกจากนั้นบางรายยังมีปัญหาบาดเจ็บเล่นงานต่อเนื่อง จนทำให้เขามองว่าการเปิดโอกาสให้พวกเขาติดโผอาจจะทำให้การทำงานยุ่งยากขึ้น


ซึ่ง 7 คน ที่จ่อหลุดโผมีดังนี้


สำหรับนักเตะ 7 คนที่มีลุ้นหลุดโผจาก ทัพสิงโตคำราม คือ มาร์คัส รัชฟอร์ด, จาดอน ซานโช่, เอริค ดายเออร์, เจมส์ แมดดิสัน, ไทโรน มิงส์, โจ โกเมซ และปิดท้ายกันด้วย ลุค ชอว์ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นนักเตะที่มีลุ้นหลุดโผออกจากแคมป์ทีมชาติลุยศึกรายการใหญ่ระดับโลกสูงที่สุด ถึงแม้ว่าบางรายจะเป็นนักเตะผลงานโดดเด่น จนกลายเป็นเป้าหมายเสริมทัพของทีมชั้นนำในวงการลูกหนังหลายแห่งก็ตามที


ด้านกุนซือชาวอังกฤษ ยืนยันว่าทุกอย่างมาจากผลงานของเจ้าตัว


ทั้งนี้ทางด้าน เซาธ์เกต ให้เหตุผลทำให้เขามีโอกาสตัดสินใจตัดชื่อนักเตะบางรายออกไป ถึงแม้ก่อนหน้านี้แต่ละคนเคยมีผลงานยอดเยี่ยม และเป็นเลือกหลักของทีมมาก่อนว่า การตัดสินใจครั้งนี้มาจากเหตุผลหลายข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นฟอร์มโดยรวมของนักเตะ รวมถึงตำแหน่งในทีมที่มีอยู่ทั้งหมด เพราะตอนนี้เจ้าตัวยอมรับว่าบางตำแหน่งมีตัวเลือกมากเกินไป ดังนั้นเขาจำเป็นต้องเลือกคนที่พร้อมและดีที่สุดเท่านั้น


ทั้งนี้แม่ทัพใหญ่ทรี ไลอ้อนส์ ทิ้งท้ายเพิ่มเติมว่าตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น


อย่างไรก็ตามทางด้านกุนซือชาวอังกฤษแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้ผมยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งนั้น ถึงแม้ว่าตอนนี้มีโอกาสเป็นไปได้ที่เราจะไม่เรียก 7 นักเตะตามที่สื่อเปิดเผยออกมา ซึ่งตอนนี้ผมขอโฟกัสที่งานเนชันส์ ลีก ก่อน ส่วนหลังจากนี้เราต้องมาดูกันต่อว่าใครจะมีโอกาสลงเล่นในรายการ เวิลด์ คัพ กันบ้าง ซึ่งเราอาจต้องใช้เวลากันอีกระยะหนึ่ง เพื่อตัดสินใจอย่างชัดเจนมากขึ้น”


โดยตอนนี้ ทีมชาติอังกฤษ จะตัดสินใจเรื่องนี้อีกครั้ง


สำหรับเส้นทางการลุยศึก ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ของทัพสิงโตคำราม เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าพวกเขาจะเป็นหนึ่งในทีมทั้งหมดที่จะลงแข่งขันรอบสุดท้าย เพื่อคว้าตั๋วไปสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่าพวกเขาจะเตรียมทีมอย่างไรต่อไป


สามารถเยียมชมบทความอื่นๆได้ที่ นี้

ดู 65 ครั้ง