หมวดหมู่

บทความที่แนะนำ

คุณอาจชอบ

คอบอลไทยเฮ หลัง การกีฬาฯ ของไทย พร้อมจัดถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2022

ฟุตบอลโลก 2022 มีแนวโน้มว่าทางด้าน กกท จะรับหน้าที่จัดซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดเอง หลังจากยังไม่มีเอกชนยืนยันว่าจะซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้


คอบอลไทยเฮ หลัง การกีฬาฯ ของไทย พร้อมจัดถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2022
คอบอลไทยเฮ หลัง การกีฬาฯ ของไทย พร้อมจัดถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2022

คอบอลไทยเฮ หลัง การกีฬาฯ ของไทย พร้อมจัดถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2022


สำหรับคอบอลชาวไทยมีโอกาสได้เฮกับรายการ ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้านี้ เนื่องจากว่าทางด้าน การกีฬาแห่งประเทศไทย เริ่มออกตัวก่อนว่าจะเป็นฝ่ายจัดซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายการดังกล่าวสู่แฟนบอลทุกคนด้วยตัวเอง หลังจากตอนนี้หน่วยงานเอกชนยังคงนิ่งเฉยต่อรายการนี้มาโดยตลอด ซึ่งทำให้ทางด้านผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยมองว่า จะต้องมีหน่วยงานสักหน่วยงานหนึ่งที่จัดซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดรายการระดับโลกครั้งนี้


ฟุตบอลโลก 2022 กำลังมีประเด็นน่าสนใจในไทยหลายด้าน


สำหรับรายการเวิลด์คัพ รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมามีประเด็นร้อนรอบโลก และของไทยก็ไม่ได้แผ่วไปกว่าประเทศอื่น ๆ เนื่องจากว่าตอนนี้มีประเด็นเกิดขึ้นหลายเรื่องด้วยกัน แต่ประเด็นที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือการลุ้นว่าใครจะเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รายการนี้จริง ๆ เนื่องจากว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้รายการแข่งขันดังกล่าวจะเปิดฉากขึ้นมาอย่างเป็นทางการ


สำหรับความเคลื่อนไหวลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดยังต้องรอลุ้นไม่น้อย


ทั้งนี้เคยมีประเด็นเกิดขึ้นว่าทางเอกชนจะยื่นซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้เอง แต่จนถึงตอนนี้ยังหาความแน่นอนไม่ได้ ซึ่งทำให้กระแสจากแฟนบอลทั่วประเทศไทยเริ่มตั้งคำถามว่าจะมีหน่วยงานไหนยื่นซื้อลิขสิทธิ์กันบ้าง ซึ่งจากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวกับการกีฬาของไทยเริ่มเคลื่อนไหวถึงกรณีนี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจต้องรอลุ้นกันต่อว่าสุดท้ายแผนการดำเนินการเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป รวมถึงไทยจะซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้ทันเวลาหรือเปล่า


สำหรับรายการแข่งขันจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า


ทั้งนี้กำหนดการแข่งขันรายการดังกล่าวจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้านี้ โดยมีกำหนดการคือช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ไปถึงกลางเดือนธันวาคมของปีนี้ โดยมีกาตาร์รับหน้าที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันตลอดทั้งทัวร์เมนต์ ท่ามกลางกระแสความตื่นเต้นของแฟนบอลทั่วโลก เพราะต้องการชมความสนุกของเกมแข่งขันจากทีมโปรดของตัวเอง ส่วนทางด้านแฟนบอลของไทยยังคงเดินหน้าลุยรายการดังกล่าวเช่นเดียวกัน แต่ต้องรอลุ้นกันต่อว่าหลังจากนี้จะมีหน่วยงานซื้อลิขสิทธิ์จริงหรือเปล่า


โดยล่าสุดทางด้านผู้ว่าการกีฬาฯ ตอนนี้กำลังติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด


ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผว.การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท เปิดเผยว่า ในเวลานี้ทางด้าน กกท.เองกำลังติดตามความคืบหน้าของหน่วยงานต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดและตลอดเวลา ซึ่งหากไม่มีหน่วยงานไหนตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์จริง ๆ ทางภาครัฐจะดำเนินการเองทันที โดยจะเดินหน้าเจรจากับทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า เพื่อหาข้อสรุปกันถึงเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด ซึ่งหากทุกอย่างลงตัวแฟนบอลทุกคนจะได้ชมการถ่ายทอดสดฟรี ๆ แน่นอน


รอลุ้นว่า ฟุตบอลโลก 2022 จะได้ การกีฬาฯ ของไทยจัดถ่ายทอดหรือไม่


อย่างไรก็ตามในเวลานี้ไม่ได้มีแค่แฟนบอลของไทยเท่านั้นที่รอคอยการถ่ายทอดสดรายการ เวิลด์คัพ 2022 แต่ยังมีอีกหลายประเทศที่กำลังรอความชัดเจนเรื่องเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศกาตาร์ซึ่งล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า แฟนบอลที่ต้องการเดินทางไปยังที่นั่นแต่ไม่ได้จองตั๋วเข้าชมเกม ต่างเซ็งกับการตัดสินใจของโรงแรมและร้านอาหาร ซึ่งหลายที่ยืนยันว่าจะไม่มีการซื้อลิขสิทธิ์รายการนี้แน่นอน


บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุตบอลโลก 2022

ดู 8 ครั้ง